Vỡ bát ngày mùng 1 Tết có sao không?

Mùng 1 Tết làm vỡ bát/đĩa có làm sao không, làm vỡ bát ngày mùng 1 Tết thì phải làm sao là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc trong ngày đầu năm mới. Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem bài: Vỡ bát ngày mùng 1 Tết có sao không?

Theo quan niệm dân gian, nhiều người cho rằng cần kiêng làm vỡ đồ ngày mùng 1 Tết vì những từ như “vỡ”, “bể” là điềm báo sự chia cắt, những điều không may mắn sẽ xảy ra trong năm. Vì vậy, nếu không may làm vỡ bát đĩa, chén ngày mùng 1 Tết nhiều người sẽ không khỏi cảm thấy lo âu, thấp thỏm.

vo bat ngay mung 1 tet co sao khong

Mùng 1 Tết làm vỡ bát có sao không?

Theo các chuyên gia phong thủy, thực chất việc kiêng làm vỡ chén, bát trong năm mới là muốn nhắc nhở mọi người nên cẩn trọng trong lời ăn, tiếng nói và hành động ngày đầu năm.

Vì vậy, nếu không may làm vỡ đổ đồ ngày mùng 1 Tết thì mọi người cũng không cần quá lo lắng. Dù vật bị vỡ có quý đến đâu thì cũng không nên quá đặt nặng vấn đề, hãy phiên phiến cho qua để cả năm êm thấm.

Ngoài ra, một số người cho rằng điều xui xẻo của việc làm vỡ bát chén chỉ thường kéo dài trong khoảng 24 tiếng và qua ngày mới vận xui sẽ kết thúc nên mọi người cũng không cần quá lo lắng.

Tại một số nước phương tây, việc làm rơi vỡ đồ đầu năm lại là việc tốt, mang lại may mắn. Ví dụ ở nước Đức, trong ngày lễ thành hôn họ có truyền thống đập vỡ bát đĩa để cầu mong điềm may mắn.

Tóm lại, làm vỡ bát/đĩa/chén ngày mùng 1 không phải chuyện quá quan trọng, nếu không may xảy ra bạn chỉ cần dọn dẹp cẩn thận, an toàn là được.

Trích nguồn: THPT Đồng Hới
Danh mục: Blog

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *