Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em

Đề bài

Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em.

Lời giải chi tiết

Bạn đang xem bài: Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em

Thành phố Hồ Chí Minh ngày 15 tháng 1 nâm 2009

Ngọc Hà thân mến!

Sáng nay chủ nhật, mình được ba má cho đi dạo chợ hoa ở công viên 23 tháng 9 trước cửa chợ Bến Thành. Giữa bát ngát một rừng hoa muôn sắc, muôn hình, mình say mê ngắm nhìn, thưởng thức những vẻ đẹp kì diệu của thiên nhiên và ao ước giá như có Hà bên cạnh thì thú vị biết chừng nào!

Cho đến lúc này, những cảm xúc rạo rực khó tả ấy vẫn còn nguyên vẹn trong tâm hồn mình. Mình muốn chia sẻ nên viết thư cho bạn đây, Hà ạ!

Trước hết, Hà cho mình gửi lời thăm hỏi tới ông bà nội, hai bác và bé Hồng Minh nhé ! Còn mình và gia đình vẫn khoẻ. Việc học tập, sinh hoạt của mình vẫn bình thường như trước.

Ngọc Hà thân!

Mình trở lại chuyện đi chơi chợ hoa đã nói ở đầu thư. Mình ao ước có bạn bên cạnh để hai đứa cùng trao đổi, bình luận về từng loại hoa, loại cây mà chúng mình yêu thích như phong lan, loa kèn, hồng, cúc, lay ơn… và đặc biệt là hoa mai. Hà còn nhớ hồi còn ở quê, mỗi năm khi Tết đến, hai đứa chúng mình thường rủ nhau đi xem chợ hoa thị xã và la cà lâu nhất ở khu vực trưng bày những cây mai, chậu mai cảnh với đủ mọi hình dáng khác nhau và đều rất đẹp. Mình có nói với Hà rằng ước mơ của mình là sau này sẽ trở thành một nghệ nhân hoa cảnh giống như bác Thanh Tâm ở gần trường mình ấy, Hà có nhớ không?

Có lẽ mình sẽ theo đuổi để thực hiện bằng được ước mơ đó, Hà ạ! Thế giới thiên nhiên quanh ta quả là kì lạ và hấp dẫn vô cùng! Mình muốn đi sâu tìm hiểu nó và cũng muốn tự tay làm ra được một cái gì đó để tô điểm cho cuộc đời này thêm đẹp. Chắc là Hà ủng hộ mình chứ?! Tưởng tượng đến lúc mình sẽ ghép được một cây mai với những bông mai lớn, nhiều cánh và nhiều màu sắc, mình vui lắm! Mình sẽ tặng nó cho cô bạn thân nhất là Ngọc Hà đấy! Thích không?

Thôi, thư đã dài, mình dừng bút ở đây. Chúc Hà và gia đình một năm mới vui tươi, hạnh phúc!

Rất mong thư trả lời của bạn!

Thân ái

Quỳnh Hương

THPT Đồng Hới

Trích nguồn: THPT Đồng Hới
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *