Viết đoạn văn nghị luận về mạng xã hội Facebook.

 

Dưới đây là bài viết đoạn văn nghị luận về mạng xã hội Facebook mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc để có thêm ý tưởng và cách dùng từ trau chuốt. Cùng tham khảo nhé!

Đề bài: Viết đoạn văn nghị luận về mạng xã hội Facebook.

Lưu ý: Khi viết đoạn văn nghị luận xã hội , các em thường mắc phải một số lỗi như: câu văn rườm rà; dẫn chứng không hợp lý; liên hệ quá máy móc; chưa biết cách phân bổ thời gian,…

Bài mẫu: Viết đoạn văn nghị luận về mạng xã hội Facebook.

Hiện nay cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin đã cho ra đời nhiều mạng xã hội. Nhắc đến mạng xã hội thì không thể thiếu Facebook – một trang mạng rất quen thuộc đối với thế giới nói chung và Việt Nam ta nói riêng. Không thể không nhắc đến những gì mà mạng xã hội làm được cho con người: giao lưu, kết bạn, giải trí, quảng bá thương hiệu, bán hàng…Nhưng chúng ta cũng không phủ nhận những tác hại khôn lường từ mạng xã hội mang lại. Mạng xã hội đã và đang làm mất quỹ thời gian ngắn ngủi của con người. Quá tập trung mạng xã hội, chúng ta dường như quên rằng mình phải làm rất nhiều việc. Quá rong chơi trong thế giới ảo ta quên mất mình cần sống cho mình, cho mọi người xung quanh. Chính mạng xã hội đang dần dần thủ tiêu mọi giao tiếp của con người. Ngồi đâu, ở đâu đâu bạn cũng chỉ thấy người ta chúi đầu vào điện thoại và quên đi việc phải trò chuyện cùng nhau. Đó là chưa nói đến việc những thông tin trên mạng xã hội là thông tin chưa qua kiểm chứng, thật giả lẫn lộn. Chẳng những gây hại về sức khỏe, sản phẩm công nghệ này còn tác động tiêu cực về mặt tinh thần của con người, đặc biệt là giới trẻ. Do nguồn thông tin trên mạng không có ai giám sát, kiểm duyệt nên còn tràn lan rất nhiều thông tin sai lệch, văn hóa phẩm đồi trụy, trong khi giới trẻ còn chưa đủ nhận thức để sàng lọc thông tin, dễ dẫn đến nhận thức lệch lạc, kéo theo đó là hành động sai lầm. Bị kẻ xấu lợi dụng tên tuổi, hình ảnh vào những việc làm phạm pháp gây ảnh hưởng tới uy tín và lòng tin của người khác. Có nhiều học sinh cũng chính vì nghiện mạng xã hội mà việc học tập ngày càng đi xuống. Lo sống ảo nên quên mất bản thân cần phải cố gắng trong đời thực. Bởi vậy chúng ta cần nhận thức được ý nghĩa thực sự của mạng xã hội và cần phải sử dụng mạng xã hội một cách thông minh và phải làm chủ nó cũng như làm chủ được bản thân trước những cám dỗ.

Kết luận:

Trường THPT Đồng Hới biên soạn bài viết đoạn văn nghị luận về mạng xã hội Facebook trên với hi vọng là tài liệu tham khảo hữu ích trong việc bạn đọc biết và hiểu hơn về các viết đoạn văn nghị luận xã hội. Chúc bạn học tập tốt!

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *