Tổng hợp 5 cách mở bài cho tác phẩm Sọ Dừa hay nhất

Được trường THPT Đồng Hới sưu tầm, tổng hợp 5 cách mở bài cho tác phẩm Sọ Dừa giúp các em học sinh ôn tập, biết cách viết mở bài cho các đề văn liên quan tới truyển cổ tích Sọ dừa. Tài liệu giúp các em củng cố các kiến thức phần văn bản trong chương trình Ngữ văn lớp 6. Mời các em học sinh tham khảo chi tiết.

Tổng hợp 5 cách mở bài cho tác phẩm Sọ Dừa

Trên đây là các bài văn mẫu mở bài cho tác phẩm Sọ Dừa hay nhất. Những mở bài này được trường THPT Đồng Hới sưu tầm và chọn lọc từ các trường tiểu học trên cả nước nhằm mang lại cho học sinh lớp 6 những đề ôn thi học kì chất lượng nhất.

Cách mở bài tác phẩm Sọ Dừa thứ nhất 

Sọ Dừa là truyện cổ về người mang lốt vật, được truyền tụng lâu đời trong dân gian. Truyện thể hiện ước mơ đổi đời, mong muốn những điều tốt đẹp, hạnh phúc sẽ đến với người hiền lành, lương thiện và khát vọng công lí của người xưa. Truyện còn đặt ra bài học về cách đánh giá con người: Đừng nhìn hình thức bên ngoài mà vội nhận xét bản chất bên trong. Bài học ấy được gửi gắm qua hình ảnh chàng Sọ Dừa dị dạng mà tài đức vẹn toàn.

Cách mở bài tác phẩm Sọ Dừa thứ hai 

Truyện cổ tích “Sọ Dừa” là một câu chuyện ly kỳ hấp dẫn, mang nhiều yếu tố hoang tưởng thần kỳ vô cùng phong phú. Sọ Dừa là một truyện cổ tích do trí tưởng tượng của tác giả dân gian xây dựng lên, nhưng nó nói lên ước mơ khát vọng của người dân lao động xưa. Nhân vật Sọ Dừa đại diện cho mong ước của người nông dân lao động nghèo khổ.

Cách mở bài tác phẩm Sọ Dừa thứ 3

Từ thuở em còn bé tí, bà nội đã kể cho em nghe bao câu chuyện cổ thật hay. Những nhân vật hiền lành, tài năng như Thạch Sanh, cô Tấm, An Tiêm, Lang Liêu… đã để lại trong tâm trí em ấn tượng sâu sắc. Truyện Sọ Dừa cũng là một cổ tích lí thú. Nhân vật phú ông trong truyện có ba người con gái, nhưng hạnh phúc không đến với hai cô chị mà chỉ đến với cô Út bởi cô hiền lành nhân hậu, xứng đáng được hưởng hạnh phúc.

Cách mở bài tác phẩm Sọ Dừa thứ 4

Kho tàng truyện dân gian Việt Nam không chỉ để lại cho chúng ta những bài học mang ý nghĩa sâu sắc mà những nhân vật được tạo dựng trong mỗi tác phẩm đều để lại ấn tượng khó quên đối với người đọc. Nhân vật cô em Út trong tác phẩm “Sọ Dừa”đã để lại cho em thiện cảm về lòng tốt, tình yêu thương, bao dung, độ lượng của cô.

Cách mở bài tác phẩm Sọ Dừa thứ 5 

Truyện cổ tích Việt Nam thường xuất hiện những nhân vật cô Út với phẩm chất, nét đẹp đáng quý như xinh đẹp, giàu lòng vị tha, nhân ái và cuối cùng cô nhận được phần thưởng xứng đáng. Nhân vật cô Út trong truyện cổ tích “ Sọ Dừa” là một nhân vật như vậy.

Tổng kết: Tổng hợp 5 cách mở bài cho tác phẩm Sọ Dừa dành cho các em học sinh lớp 6, để giúp các em học sinh tham khảo và đạt kết quả tốt trong những bài thi quan trọng tới đây nhé !

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *