5 cách kết bài cho tác phẩm Vào phủ chúa Trịnh hay nhất.

Dưới đây là  5 cách kết bài cho tác phẩm Vào phủ chúa Trịnh hay nhất để bạn đọc tham khảo khơi gợi thêm ý tưởng và viết được một kết bài hay hơn bao giwof hết. Cùng tham khảo ngay nhé!

Kết bài 1 cho tác phẩm Vào phủ chúa Trịnh.

Tóm lại, với lối miêu tả tỉ mỉ, chân thực, sự đan xen giữa kể và tả, giữa tự sự và trữ tình, đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh đã vẽ lại bức tranh sinh động về cuộc sống xa hoa, quyền quý nơi phủ chúa Trịnh, đồng thời, qua đó cũng giúp chúng ta thấy được tài năng, vẻ đẹp tâm hồn và nhân cách cao đẹp của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.

Bạn đang xem bài: 5 cách kết bài cho tác phẩm Vào phủ chúa Trịnh hay nhất.

Kết bài 2 cho tác phẩm Vào phủ chúa Trịnh.

Qua đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh, Lê Hữu Trác không chỉ vẽ nên cuộc sống xa hoa nơi phủ chúa với cung cách sinh hoạt hết sức rườm rà, cuộc sống đầy yếm khí ở nơi đây. Nhưng đồng thời sau những dòng chữ ấy còn cho thấy những nỗi niềm, cảm xúc của tác giả trước lối sống giàu sang, phú quý và tấm lòng, nhân cách cao cả của một bậc lương y.

Kết bài 3 cho tác phẩm Vào phủ chúa Trịnh.

Tóm lại, qua đoạn Vào phủ chúa Trịnh, chúng ta đã thấy được khung cảnh giàu có, xa hoa nơi phủ chúa, đồng thời cũng nhận thấy một nhân cách cao thượng trong con người của danh y Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác.

Kết bài 4 cho tác phẩm Vào phủ chúa Trịnh.

Các nhà nho xưa ít khi nói về mình. Nhưng trong đoạn trích này,tác giả đã không ngần ngại để cái “tôi” đóng một vai trò quan trọng. “Vào phủ chúa Trịnh” thể hiện trực tiếp cái tôi cá nhân người cầm bút. Qua đoạn trích ta thấy tác giả Lê Hữu Trác là một thầy thuốc giàu kinh nghiệm. Bên cạnh tài năng ông còn là một thầy thuốc có lương tâm và đức độ. Lê Hữu Trác xem nghề thuốc vô cùng thiêng liêng cao quí,người làm thuốc phải nối tiếp lòng trung của cha ông mình, phải luôn giữ đức cho trong, giữ lòng cho sạch. Lê Hữu Trác yêu thích tự do, nếp sống thanh đạm. Vượt lên trên những danh lợi tầm thường ông trở về hành đạo cứu đời với quan niệm: “Thiện tâm cốt ở cứu người. Sơ tâm nào có mưu cầu chi đâu/ Biết vui, nghèo cũng hơn giàu. Làm ơn nào phải mong cầu trả ơn”.

Kết bài 5 cho tác phẩm Vào phủ chúa Trịnh.

Đoạn trích đã vẽ nên bức tranh sinh động, đầy tính hiện thực về cuộc sống xa hoa, uy quyền của chúa Trịnh qua đó bộc lộ thái độ coi thường danh lợi của tác giả. Qua đó ta càng thấy lối sống xa hoa của những bậc vua chúa ngày xưa và thêm kính trọng người thầy thuốc, nhà kí sự tài ba Hãi Thượng Lãn Ông.

Kết luận: 

Trên đây là 5 cách kết bài cho tác phẩm Vào phủ chúa Trịnh hay nhất do Trường THPT Đồng hới biên soạn. Với mong muốn là tài liệu tham khảo tốt nhất để các em tham khảo và thêm ý tưởng để có thể viết được 1 kết bài hay nhất. Chúc các em học tập tốt!

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *