Tổng hợp

Tổng hợp các cách kết bài cho tác phẩm Tào Tháo uống rượu luận anh hùng

KB1

       Qua đoạn trích Tào Tháo uống rượu luận anh hùng, ta thấy nghệ thuật phân tích diễn biến tâm lí và xây dựng tính cách nhân vặt của tác giả La Quán Trung thật già dặn, điêu luyện, xứng đáng là bậc thầy trong văn xuôi Trung Quốc thời trung đại.

KB2

Bạn đang xem bài: Tổng hợp các cách kết bài cho tác phẩm Tào Tháo uống rượu luận anh hùng

        Qua đoạn trích đã cho ta thấy được những vị anh hùng kiệt xuất cho xã hội biết cách nhẫn nhịn chịu đựng dù phải hạ thấp bản thân để làm nên sự nghiệp lớn. La Quán Trung cũng thật tinh tế và sắc sảo trong từng chi tiết của câu chuyện để làm bộc lộ rõ phẩm chất tốt đẹp của những vị anh hùng.

KB3

        Đoạn trích “Tào Tháo uống rượu luận anh hùng” không những hấp dẫn về nội dung mà còn hấp dẫn bởi thái độ của tác giả trong việc khen chê rất rành rọt, các nhân vật được bố trí sắp xếp thành hai phía đen, trắng đối lập nhau, rất điển hình và mẫu mực.

KB4

      Thông qua những lời văn sắc sảo, tác giả La Quán Trung đã khắc họa thành công nhân vật của mình làm nên tính đối nghịch trong câu chuyện và thể hiện rõ được cái nhìn nhân sinh của tác giả trong tác phẩm. Trích đoạn này thể hiện sự đấu trí giữa hai nhân vật Lưu Bị và Tào Tháo trong câu chuyện luận anh hùng.

KB5

       Gua đoạn trích Tào Tháo uống rượu luận anh hùng, ta thấy “chí lớn, mưu cao” của Tào Tháo đã thua cuộc ngay trong pha đấu trí này với Lưu Bị, gợi cho người đọc những bài học mới trong đấu tranh giữa cuộc đời.

Nguồn: Sưu tầm

THPT Đồng Hới


Trích nguồn: THPT Đồng Hới
Danh mục: Tổng hợp

THPT Đồng Hới

THPT Đồng Hới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button