Tổng hợp các cách kết bài cho tác phẩm Câu cá mùa thu.

Tác phẩm Câu cá mùa thu của Nguyễn Khuyễn, sách ngữ văn 11 là một tác phẩm rất hay . bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến bạn  tổng hợp các cách kết bài cho tác phẩm Câu cá mùa thu hay nhất. Hy vọng bài viết sẽ được đông đảo bạn đọc thích và là tài liệu tham khảo hay nhất. Cùng nhau tìm hiểu thôi nào.

Cách kết bài 1: Cho tác phẩm Câu cá mùa thu. 

Xuân Diệu đã hết lời ca ngợi cái diệu xanh trong Thu điếu. Có xanh ao, xanh sóng, xanh trời, xanh tre, xanh bèo… và chỉ có một màu vàng của chiếc lá thu đưa vèo. Cảnh đẹp êm đềm, tĩnh lặng mà man mác buồn. Một tâm thế an nhàn và thanh cao gắn bó với mùa thu quê hương, với tình yêu tha thiết. Mỗi nét thu là một sắc thu, tiếng thu gợi tả cái hồn thu đồng quê thân thiết, vần thơ: veo – teo – vèo – teo – bèo, phép đối tạo nên sự hài hòa cân xứng, điệu thơ nhẹ nhàng bâng khuâng… cho thấy một bút pháp nghệ thuật vô cùng điêu luyện, hồn nhiên – đúng là xuất khẩu thành chương. Thu điếu là một bài thơ thu, tả cảnh ngụ tình tuyệt bút.

Cách kết bài 2: Cho tác phẩm Câu cá mùa thu.

Bạn đang xem bài: Tổng hợp các cách kết bài cho tác phẩm Câu cá mùa thu

Thơ là sự cách điệu tâm hồn. Nguyễn Khuyến yêu thiên nhiên mùa thu, yêu cảnh sắc đồng quê với tất cả tình quê nồng hậu. Ông là nhà thơ của làng cảnh Việt Nam. Đọc”Thu điếu”,”Thu vịnh”,”Thu ẩm”, chúng ta yêu thêm mùa thu quê hương, yêu thêm xóm thôn đồng nội, đất nước. Với Nguyễn Khuyến, tả mùa thu, yêu mùa thu đẹp cũng là yêu quê hương đất nước. Nguyễn Khuyến là nhà thơ kiệt xuất đã chiếm một địa vị vẻ vang trong nền thơ ca cổ điển Việt Nam.

Cách kết bài 3: Cho tác phẩm Câu cá mùa thu.

Đọc “Câu cá mùa thu” ta càng yêu thêm non sông xứ sở đất Việt này. Bức tranh mùa thu đậm chất vẻ đẹp thiên nhiên của Việt Nam trong bao biến động xô bồ của cuộc đời này. Có cần chăng nhiều lúc lòng chúng ta nên lắng lại để thưởng thức “Thu điếu” để thanh lọc lại hồn mình, để yêu quê hương đất nước, yêu tiếng Việt trong sáng và giàu đẹp này hơn nữa …

Cách kết bài 4: Cho tác phẩm Câu cá mùa thu.

“Thu điếu” là kiệt tác trong nền thơ cổ điển nước nhà. Bức tranh mùa thu được miêu tả bằng những hòa sắc tinh tế, những đường nét gợi cảm. Nhạc điệu cũng độc đáo. vần gieo hiểm hóc mà tự nhiên, hồn nhiên. Theo Xuân Diệu, cả bài thơ không còn lép chữ nào. Thật là một nghệ sĩ cao tay. Cái tình của nhà thơ cũng theo kịp cái tài. Cái tình của nhà thơ đối với quê hương làng cảnh, với non sông đất nước thấm trong mỗi chữ mỗi lời làm xúc động hết thảy mỗi tâm hồn Việt Nam.

Cách kết bài 5: Cho tác phẩm Câu cá mùa thu.

Bài thơ Câu cá mùa thu với ngôn ngữ bậc thầy không chỉ cho người đọc thấy tài năng của Nguyễn Khuyến trong việc dùng từ. Mà đằng sâu đó ta còn cảm nhận được một tâm hồn gắn bó tha thiết với thiên nhiên, đất nước, tấm lòng yêu nước thầm lặng nhưng không kém phần sâu nặng.

Kết luận:

Trên đây là bài viết do Trường THPT Đồng Hới biên soạn về tổng hợp các cách kết bài cho tác phẩm Câu cá mùa thu hay nhất. Bài viết trên là tài liệu tham khảo cho các bạn có cho mình những kết bài phù hợp và hay nhất với bài băn của mình. Để tham khảo thêm tài liệu khác bạn đọc vào trang chủ của trường để nhận thêm nhiều tài liệu khác nha.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *