Top 5 cách kết bài cho tác phẩm Bài ca ngất ngưởng hay nhất.

Dưới đây là Top 5 cách kết bài cho tác phẩm Bài ca ngất ngưởng hay nhất  do Trường THPT Đồng Hới biên soạn. Giúp bạn đọc sẽ có thêm nhiều ý tưởng và tham khảo thêm về các cách kết sài hay nhất. Hãy cùng nhau mình tìm hiểu nhé.

Mẫu kết bài 1 cho tác phẩm Bài ca ngất ngưởng.

Chỉ qua một bài thơ ngắn mà tác giả đã gửi gắm được toàn bộ lối sống và cái nhìn của mình trước cuộc đời. Thể thơ Nôm độc đáo với nhịp điệu rõ ràng, nhấn mạnh được phong thái hơn người của Nguyễn Công Trứ. Đọc bài thơ, ta thấy thêm cảm phục những người nam nhi đã cống hiến hết mình cho đất nước trong thời kì phong kiến, cũng thấy trân trọng thêm thái độ và tinh thần của tác giả đối với cuộc đời.

Mẫu kết bài 2 cho tác phẩm Bài ca ngất ngưởng.

Bạn đang xem bài: Top 5 cách kết bài cho tác phẩm Bài ca ngất ngưởng hay nhất.

Cùng với những bài thơ khác như Đi thi tự vịnh, Chí làm trai, Nợ tang bồng, Gánh trung hiếu, bài thơ Bài ca ngất ngưởng đã một lần nữa vẽ rõ nét chân dung của nhà thơ. Đây chính là phong cách sống, phong cách nghệ thuật của con người và của thơ Nguyễn Công Trứ – phong thái ngất ngưởng.

Mẫu kết bài 3 cho tác phẩm Bài ca ngất ngưởng.

Tóm lại, bài thơ “Bài ca ngất ngưởng” của Nguyễn Công Trứ với âm điệu khẳng định, lố.i nói đậm tính khẩu ngữ đã thêm một lần nữa cho chúng ta thấy vẻ đẹp nhân cách con người tác giả – một con người tài năng, lí tưởng sống hài hòa giữa cái vì đời và vì mình.

Mẫu kết bài 4 cho tác phẩm Bài ca ngất ngưởng.

Trong nền thi ca cổ điển Việt nam, Nguyễn Công Trứ, Cao Bá Quát, Dương Khuê, Nguyễn Khuyến, Tản Đà… là nhũng nhà thơ cự phách để lại một số bài hát nói tuyệt tác. Nguyễn Công Trứ đã tạo nên một giọng điệu mạnh mẽ, hào hùng, chất tài tử hoà nhập với chí anh hùng, nợ tang bồng, chí nam nhi. Đó là phong cách nghệ thuật, là cốt cách, là bản sắc thơ hát nói của Nguyễn Công Trứ. “Bài ca ngất ngưởng” đích thực là “Bài ca từ đáy lòng” của ông Hi Văn cho ta nhiều thú vị.

Mẫu kết bài 5 cho tác phẩm Bài ca ngất ngưởng.

Bài thơ đã khắc họa chân dung của cụ Nguyễn Công Trứ một con người tài ba, lỗi lạc vừa làm trọn phận bề tôi, vừa thỏa chí của bản thân mình. Bài thơ đã góp phần làm cho thể thơ hát nói được thể hiện đúng với cấu trúc, chức năng của mình.

Kết luận:

Qua bài viết Top 5 cách kết bài cho tác phẩm Bài ca ngất ngưởng hay nhất và ngắn gọn nhất giúp các bạn đọc có những cách kết bài sáng tạo và hay hơn bao giờ hết. Bạn đọc có thể xem thêm những bài liên quan do Trường  THPT Đồng Hới đã biên soạn và gửi tặng ở web site của trường nhé.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *