Tiểu sử MC Thanh Bạch về sự nghiệp, vợ cũ Xuân Hương và Thúy Nga

Tiểu sử MC Thanh Bạch cùng với các thông tin liên quan về sự nghiệp và đời tư đã được chúng tôi cập nhật bên dưới bài viết.

MC Thanh Bạch là ai?

Anh là một người dẫn chương trình, diễn viên điện ảnh và nghệ sĩ hài người Việt Nam.

Bạn đang xem bài: Tiểu sử MC Thanh Bạch về sự nghiệp, vợ cũ Xuân Hương và Thúy Nga

Thanh Bạch Là người dẫn chương trình đầu tiên của Việt Nam được đào tạo chính quy sau năm 1975.

Anh đã thực hiện hàng trăm chương trình truyền hình và sân khấu trong suốt sự nghiệp của mình. Đến nay, anh được xem là một trong những MC đắt giá và thành công nhất của Việt Nam từ trước đến nay.

tieu su mc thanh bach la ai

Nam MC nổi tiếng của Việt Nam

Ngoài dẫn chương trình, Thanh Bạch còn tạo được ấn tượng với vai trò diễn viên khi thủ vai Tám Cù Móc trong nhóm “Tuổi Trẻ Cười Sống” (1987).

Bên cạnh đó, nam MC cũng có những vai diễn trong loạt tiểu phẩm hài gây xôn xao dư luận một thời mang tên “Những người thích đùa” do anh và Xuân Hương dàn dựng và là diễn viên chính.

MC Thanh Bạch tên gì?

Nam MC có tên đầy đủ là Lê Thanh Bạch.

MC Thanh Bạch sinh năm bao nhiêu?

Được biết thì Thanh Bạch sinh vào ngày 1 tháng 12 năm 1959.

MC Thanh Bạch bao nhiêu tuổi?

Ở thời điểm năm 2021 hiện tại thì nam MC đã được 62 tuổi.

MC Thanh Bạch cao bao nhiêu?

Đang cập nhật…

MC Thanh Bạch quê ở đâu?

Thanh Bạch sinh ra và lớn lên tại xã Đức An, Châu Thành, tỉnh Vĩnh Long, Việt Nam.

MC Thanh Bạch hiện sống ở đâu?

Hiện tại thì Thanh Bạch đang sống và làm việc ở thành phố Hồ Chí Minh.

MC Thanh Bạch từng học trường nào?

Năm 1977, anh khi tốt nghiệp trung học phổ thông tại trường Tống Phước Hiệp (nay là Lưu Văn Liệt, tỉnh Vĩnh Long) và đăng ký thi cùng lúc hai trường là: Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long và trường Nghệ thuật Sân khấu 2 (nay là Cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh).

Khi trúng tuyển cả hai trường, Thanh Bạch đã chọn con đường nghệ thuật nên quyết định theo học Khoa Đạo diễn Kịch nói của trường Nghệ thuật Sân khấu 2.

Sang đến năm học thứ hai, anh chuyển sang trường dự bị Đại học Ngoại ngữ để học tiếng Nga sau khi trúng tuyển khóa đào tạo Đạo diễn tại trường Đại học Sân khấu Lunatsaxki – GHITIS (Matxcơva) do Việt Nam và Liên Xô (Nga) hợp tác tổ chức.

Một năm sau, Thanh Bạch tiếp tục theo học tiếng Nga tại Nhạc viện Tchaikovsky.

Đến năm 1979, khi đã hoàn thành xong khóa học ngoại ngữ của mình thì lúc này anh mới chính thức là sinh viên của trường Đại học Sân khấu Lunatsaxki.

Tuy nhiên, khi đang học khoa đạo diễn thì nam MC đã làm đơn xin chuyển sang học tại khoa tạp kỹ sân khấu cũng của trường Lunatsaxki.

Sau khi trúng tuyển vào khoa này, anh được đào tạo bài bản về lịch sử nghệ thuật, lịch sử âm nhạc, kỹ thuật biểu diễn, tiếng nói sân khấu, dẫn chương trình cho đến biên kịch, múa ba lê,…

MC Thanh Bạch có facebook không?

Trang cá nhân của anh: https://www.facebook.com/thanhbach.le.3

MC Thanh Bạch có website không?

Đang cập nhật…

MC Thanh Bạch có chơi tiktok không?

Đang cập nhật…

MC Thanh Bạch có instagram không?

Đang cập nhật…

MC Thanh Bạch sự nghiệp thế nào?

Được biết anh là con trai cả trong một gia đình có bốn người con. Kể từ lúc nhỏ, anh đã bộc lộ niềm yêu thích và năng khiếu đối với các hoạt động văn nghệ, nhất là lĩnh vực dẫn chương trình và ca hát trong nhà trường.

Sau này, khi tốt nghiệp cấp 3 thì anh theo học Đạo diễn kịch nói ở trường Nghệ thuật Sân khấu 2 (nay là Cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh).

Tại đây, anh đã có cơ hội được sang Liên Xô (Nga) để du học ở trường Đại học Sân khấu Lunatsaxki. Tuy nhiên, lúc sau anh chuyển sang học tại khoa tạp kỹ sân khấu cũng ở ngôi trường này.

tieu su mc thanh bach su nghiep

Sự nghiệp cầm mic của anh ra sao?

Năm 1986, sau khi tốt nghiệp đại học tại Liên Xô thì anh trở về và được bổ nhiệm vào vị trí trợ giảng bộ môn kỹ thuật biểu diễn của lớp diễn viên kịch nói – trường Nghệ thuật Sân khấu 2.

Năm 1987, anh tham gia nhóm “Tuổi Trẻ Cười Sống” do báo Tuổi Trẻ Cười thành lập. Tại đây nam MC vào vai Tám Cù Móc trong tiệm tạp hóa Hai Cù Nèo, đây cũng là nhân vật dẫn chương trình xuyên suốt các tiểu phẩm của nhóm.

Năm 1989, nhóm “Tuổi Trẻ Cười Sống” không hoạt động biểu diễn nhưng vì những dư âm về sự thành công của nhóm, Thanh Bạch và Xuân Hương có chuyến lưu diễn kéo dài nửa năm nhằm phục vụ cho kiều bào người Việt tại các nước Đông Âu.

Năm 1988, anh và Xuân Hương đại diện cho Việt Nam tham dự “Liên hoan các trường nghệ thuật sân khấu thế giới” được tổ chức tại Tiệp Khắc cũ. Đây là một liên hoan quy tụ nhiều trường sân khấu của các nước trên thế giới.

Ít lâu sau, Thanh Bạch làm ca sĩ chuyên hát tiếng Nga với nghệ danh Lê Bắc trong đoàn văn nghệ Hương Miền Nam, một trong số những đoàn ca kịch – tạp kỹ hoạt động sôi nổi nhất thời gian đó.

Tiếp đó một thời gian thì anh được nhạc sĩ Dương Thụ mời về làm người dẫn chương trình cho phòng trà Cửu Long (nay là khách sạn Majestic).

Tháng 6 năm 1989, anh được đảm nhiệm vị trí người dẫn chương trình trong cuộc thi hoa hậu do Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Kết thúc cuộc thi, anh được Nhà hát Hòa Bình mời về dẫn trong chương trình ca nhạc kịch dành cho thiếu nhi Tuổi thần tiên 1 đến 6.

Sau thành công của loạt chương trình Tuổi thần tiên, anh tiếp tục khẳng định được tài năng của mình qua hàng loạt chương trình sân khấu lớn khác trong nước như cuộc thi Hoa hậu báo Tiền Phong, Duyên dáng Việt Nam của Báo Thanh niên, Một thoáng Sài Gòn,…

Năm 1997, Thanh Bạch cùng với vợ là nghệ sĩ Xuân Hương cho ra đời chương trình hài kịch mang tên “Những người thích đùa”. Chương trình ngay lập tức thu hút được sự chú ý của khán giả và giới báo chí hay thậm chí một số vị lãnh đạo của thành phố cũng đến thưởng thức.

Năm 2002, chương trình này tiếp tục quay trở lại sân khấu thành phố với tên gọi Những người thích đùa 2 và vẫn do cả hai làm đạo diễn kịch bản và dàn dựng.

Năm 2005, Những người thích đùa 3 tiếp tục được hai vợ chồng cho ra mắt.

Năm 2007, Những người thích đùa 4 lại tiếp tục được công diễn nhưng chương trình lần này không có Thanh Bạch tham gia.

Lúc mà gameshow truyền hình bắt đầu phát triển tại Việt Nam thì Thanh Bạch đã được nhiều đài truyền hình chú ý mời về làm MC cho một số gameshow mới ra mắt.

Năm 2003, anh tham gia dẫn “Nốt nhạc vui” và được khán giả lúc này đặc biệt yêu thích. Có thời gian dẫn đầu về số người xem trong riêng thể loại gameshow âm nhạc và đồng thời nhận giải vàng dành cho hạng mục chương trình truyền hình xuất sắc nhất tại Liên hoan truyền hình toàn quốc 2003.

Đến năm 2004, Thanh Bạch đã được nhận giải Cù Nèo Vàng (báo Tuổi trẻ cười) dành cho “Người dẫn chương trình xuất sắc nhất” và giải Mai Vàng dành cho “Người dẫn chương trình được yêu thích nhất” trong năm.

Anh còn tham gia dẫn một loạt chương trình giải trí sau đó như: Nghệ sĩ và thời trang, Giai điệu tình yêu, Chuyện nhỏ, Alô ngôi sao, Siêu thị may mắn, Đi tìm ẩn số, Hội ngộ cùng Beckham,…

Năm 2005, với sự góp mặt trong 232 chương trình và đặc biệt là thành công của gameshow dành cho thiếu nhi Chuyện nhỏ đã giúp anh lần thứ hai được nhận giải Mai Vàng dành cho “Người dẫn chương trình được yêu thích nhất trong năm”.

Chương trình Nốt Nhạc Vui do anh dẫn cũng tiếp tục đoạt giải “Chương trình truyền hình được yêu thích nhất”.

Năm 2006, anh đã được bình chọn là “Nhân vật truyền hình thành công nhất” cũng như được Trung tâm kỷ lục Việt Nam Vietbook bình chọn và trao tặng danh hiệu của Guinness “Người dẫn chương trình giải trí truyền hình nhiều nhất Việt Nam”.

Tháng 2 năm 2008, nam MC cho ra mắt một album CD ca nhạc với những bài hát mà phần lớn là do anh sáng tác. Người thể hiện các ca khúc trong album là một nữ ca sĩ không chuyên và một vài bài là song ca cùng Thanh Bạch.

Cũng trong năm này, Thanh Bạch đã thực hiện một bộ phim tư liệu về cuộc đời người nghệ sĩ nhân dân Phùng Há với vai trò như đạo diễn, tác giả kịch bản kiêm nhà sản xuất.

Cũng sau năm này thì anh chủ yếu chỉ tham gia dẫn các chương trình gameshow cho đến thời điểm hiện tại.

MC Thanh Bạch và vợ cũ nghệ sĩ Xuân Hương

Trước đây, anh từng kết hôn với người bạn thân thiết học chung tại trường Đại học Sân khấu Lunatsaxki là nghệ sĩ Xuân Hương.

Tuy nhiên sau một thời gian ồn ào về chuyện hôn nhân thì năm 2006 cả hai đã chính thức làm đơn ly hôn.

tieu su mc thanh bach va vo cu nghe si xuan huong

Anh và vợ cũ trước đây

Được biết đôi vợ chồng cũ này đã có với nhau một người con tên Lê Thanh Tú và anh cũng là một trong những gương mặt MC được nhiều người biết đến thông quan giải thưởng “Người dẫn chương trình” được tổ chức tại New York, Hoa Kỳ vào năm 2007.

Sau hơn 9 năm ồn ào về chuyện tình cảm với nghệ sĩ Xuân Hương thì sau này gần như mọi thông tin về đời sống riêng đều được nam Mc giữ bí mật.

MC Thanh Bạch và Thúy Nga

Đầu tháng 1 năm 2015, nam MC dính phải nghi án tình cảm với bà trùm Thúy Nga bởi cặp đôi thường xuyên bị bắt gặp cùng nhau tham gia các sự kiện.

Thậm chí là có một vài hình ảnh khóa môi của cả hai xuất hiện khiến dư luận một phen xôn xao.

Tuy nhiên khi trả lời phỏng vấn nam MC cho biết những hình ảnh đám cưới chỉ để góp phần cho mục đích từ thiện, trên thực tế anh và Thúy Nga chỉ là những người bạn thân thiết với nhau.

tieu su mc thanh bach va thuy nga

Anh và Thúy Nga đã đám cưới 10 lần

Lúc này, Thanh Bạch chia sẻ Thúy Nga là người anh có thể chia sẻ bất cứ mọi thứ trong cuộc sống công việc, anh không quan tâm người khác có bàn tán về mình như thế nào.

Đến ngày 14 tháng 7 năm 2016, Thanh Bạch làm đám cưới cùng bà Thúy Nga. Anh tâm sự: “Đây là một đám cưới nghệ thuật, là một cách để chúng tôi gây quỹ lấy tiền mừng cưới giúp người nghèo, những người cần giúp đỡ. Chúng tôi chỉ song hành với nhau, là bạn đời của nhau trên con đường nghệ thuật”.

Thanh Bạch cho biết đây là lần thứ 8 anh làm đám cưới kiểu này để quyên tiền làm từ thiện.

Tính đến hiện tại, theo chúng tôi biết thì đã có tới 10 lần “đám cưới từ thiện” này diễn ra và lần gần đây nhất là tháng 12 năm 2019.

Không biết chừng sau khi dịch bệnh covid đã qua đi thì chúng ta có thể được chứng kiến lần thứ 11 rồi.

MC Thanh Bạch cuộc sống giờ ra sao?

Hiện tại, nam MC vẫn xuất hiện trên các show truyền hình theo một phong cách rất chi sặc sỡ và nổi bật. Được biết thì nhiều người đã đưa ra nhận xét là những bộ cánh mà anh diện trông rất quái dị.

Dù vậy, anh cho biết không ngại khi mọi người nói về gu thời trang của mình.

Chúng tôi vẫn chưa có thêm thông tin về cuộc sống giữa anh và Thúy Nga nên khi nào có tin tức thì sẽ bổ sung sau cho các bạn nhé.

Bài viết về tiểu sử MC Thanh Bạch đến đây là kết thúc. Chúng tôi sẽ nhanh chóng cập nhật khi có thêm tin tức mới về nam MC.

Trích nguồn: THPT Đồng Hới
Danh mục: Người Nổi Tiếng

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *