STT về xã hội bon chen phức tạp, Cap hay về xã hội ngắn

Cuộc sống xã hội ngày nay vốn rất phát triển và nhộn nhịp, hối hả. Điều này đã khiến con người chúng ta không ngừng nỗ lực và cố gắng để có chỗ đứng cho riêng mình. Dưới đây là những câu nói hay về xã hội, STT xã hội bon chen thể hiện rõ cuộc sống xô bồ, áp lực mà chúng ta đang gặp phải. Cùng đọc và cảm nhận những điều hay trong từng câu nói nhé.

Những câu nói hay, ngắn gọn về xã hội

stt ve xa hoi 1

Bạn đang xem bài: STT về xã hội bon chen phức tạp, Cap hay về xã hội ngắn

Xã hội ngày nay rất bon chen và phức tạp. Chỉ cần bạn chậm một nhịp sẽ cảm thấy rõ khoảng cách giữa mình và mọi người xung quanh. Và khi bạn chạy đua theo vật chất và cái thú vị của xã hội thì bạn càng đánh mất những giá trị vốn có của bản thân. 

Bạn sẽ quên đi những thứ đáng quý của mình như tình cảm của bạn bè, người thân trong gia đình. Bạn sẽ dần đánh mất cuộc sống an nhiên của trước kia. Thay vào đó là một cuộc sống hối hả, xô bồ và hấp tấp. Và dưới đây là những câu nói hay, status về xã hội hay, ngắn gọn mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Cùng đọc và cảm nhận những điều thú vị trong cuộc sống xã hội ngày nay nhé.

1. 

Vốn dĩ người ta đau khổ, buồn phiền là vì mãi theo đuổi những thứ không thuộc về mình.

2.

Khi tâm bạn không buông bỏ mọi thứ thì chẳng khác nào tự rước phiền não vào người.

3.

Cảm ơn đời! Cảm ơn những ai đã từng đem lại đau khổ và nghịch cảnh cho mình. Có như thế bạn mới trưởng thành và thành công hơn.

4.

Hãy nhớ điều này nhé! Niềm vui không có nghĩa là vĩnh hằng và nỗi đau không trường tồn mãi mãi. Cứ nghĩ thế mà sống nhé các bạn.

5.

Sự cố chấp, háo thắng của ngày hôm nay chính là sự hối hận, tiếc nuối của ngày mai.

6.

Ai sinh ra cũng cần có một tình yêu vĩnh cửu. Thế nhưng đừng vì tình yêu mà đánh đổi, bất chấp tất cả.

7.

Đừng bao giờ lãng phí thời gian khi bản thân bạn chưa có gì trong tay.

8.

Khi bạn thực sự chịu buông bỏ mọi phiền não cũng là lúc bạn sống an nhiên và hạnh phúc nhất.

9.

Mỗi vết thương là một sự trưởng thành, người nào có nhiều vết thương đồng nghĩa bạn là người rất thành công.

10.

Khi bạn không tin vào sự lựa chọn của mình. Đồng nghĩa là bạn đã thất bại một nửa trước khi bạn bắt đầu.

STT về xã hội bon chen

Với cuộc sống hối hả, bon chen như hiện nay sẽ là bàn đạp thúc đẩy bản thân tranh giành nhiều cơ hội tốt. Cũng chính sự thúc đẩy này khiến bản thân dần đánh mất giá trị lẫn tâm hồn của bản thân. Bởi để đạt được mục tiêu của bản thân đề ra, bạn không ngần ngại suy nghĩ và tìm cách để giẫm đạp mọi thứ xung quanh.

Điều đó đồng nghĩa bạn dần đánh mất những giá trị tốt đẹp của con người. Cùng tham khảo những câu stt về xã hội bon chen, mong rằng những câu nói này sẽ giúp bạn trưởng thành và nhận ra nhiều điều bất ngờ ở bản thân và cuộc sống.

11.

Mọi thứ rồi sẽ qua đi và thứ còn đọng lại chính là tình người. Cho nên hãy sống tốt và sống thật ý nghĩa nhé các bạn.

12.

Hãy làm những việc bình thường bằng cả tấm lòng, bằng sự say mê phi thường của bản thân.

13.

Điều bất ngờ nhất của cuộc đời này chính là nỗi đau thường đến từ những người mà mình tin tưởng và thương yêu nhất.

14.

Biết rằng quá khứ là thứ ta cần bỏ mặt ở phía sau và phải sống vì những thứ ở phía trước. Thế nhưng cuộc đời này không như chúng ta mong muốn. Lắm lúc phải ngắm nhìn về phía sau để làm động lực bước tiếp.

15.

Cuộc sống vốn không công bằng như chúng ta nghĩ. Cho nên hãy tập quen dần với điều đó. Nó sẽ giúp bạn trưởng thành hơn rất nhiều.

16.

Nỗi buồn chính là di sản của quá khứ. Và sự tiếc nuối chính là nỗi đau của ký ức đã qua.

17.

Khoảng trống có thể lấp đầy bằng tình yêu thương của bạn bè, người thân. Thế nhưng sự tổn thương thì chẳng có gì có thể bù đắp được.

18.

Điều tồi tệ nhất không phải là cô đơn, lẻ loi một mình. Mà tồi tệ nhất là khi ở bên người mình thương yêu nhưng vẫn cảm thấy đơn độc.

19.

Cuộc sống vốn bon chen, xô bồ khiến chúng ta cảm thấy ngộp thở và khó chịu. Hãy thôi đối đầu với nó, chúng ta hãy tạm ngưng mọi việc mà tìm một nơi thật yên tĩnh hít thật sâu và nghĩ về tương lai nhé.

20.

Một mối quan hệ không rõ ràng thì bao giờ cũng khiến chúng ta mệt mỏi và chán nản. Có yêu đây nhưng cả hai chẳng bao giờ thuộc về nhau.

Caption hay về xã hội đồng tiền 

stt ve xa hoi 2

Thành công hay nói rõ hơn chính là “đồng tiền” là vạch đích cuối cùng mà ai cũng hướng đến. Cũng vì đồng tiền mà con người dần thay đổi theo năm tháng. Đôi khi vì đồng tiền, lợi ích cá nhân mà con người sẵn lòng lên kế hoạch, hãm hại lẫn nhau để tranh giành cái lợi riêng tư của mình. Vì đồng tiền mà xã hội ngày nay dần trở thành lạnh nhạt và hờ hững, sống chết mặc ai. Và dưới đây là những câu nói hay về xã hội đồng tiền mà chúng tôi vừa tổng hợp được. Mong rằng tất cả chúng ta sẽ sớm có một cuộc sống ổn định và tốt đẹp.

21.

Tiền bạc nhiều hay ít không thành vấn đề. Vấn đề ở đây là bạn có tiền hay không mà thôi.

22.

Những ai tin rằng có tiền là có tất cả. Điều này cho thấy người đó sẵn sàng làm tất cả để có thật nhiều tiền.

23.

Tiền dùng đúng, tiền hiền như Phật. Ngược lại, bạc xài lầm, bạc ác hơn ma. Hãy cẩn thận khi dùng đồng tiền nhé.

24.

Tiền bạc chưa bao giờ và sẽ không bao giờ khiến con người hạnh phúc. Bởi bản chất của hạnh phúc đến từ những thứ đơn giản trong cuộc sống.

25.

Tiền là nguồn gốc của mọi tội lỗi. Vì tiền mà chúng ta có thể lựa chọn con đường sai trái mà đi.

26.

Có một thứ trên đời mà có nhiều tiền vẫn không thể mua được. Đó chính là sự nghèo nàn.

27.

Khi bạn nắm thật nhiều tiền bạc trong tay không có nghĩa là bạn đã có tất cả. Bởi ngoài tiền bạc còn có vàng và kim cương.

28.

Tiền bạc cũng như chị em phụ nữ. Muốn giữ nó thì phải chăm sóc và yêu thương, chiều chuộng nó. Nếu không nó sẽ biến mất và tạo ra niềm vui 

29.

Khi bạn đòi tiền từ việc cho vay, bạn sẽ khám phá ra một điều. Từ bạn thân sẽ nhanh chóng trở thành kẻ thù của nhau.

30.

Ông trời cho ta giàu sang phú quý là cách chiều chuộng ta trở thành người hiền lành, dễ tính. Mà trời bắt ta nghèo khổ chính là cách mài giũa bạn trở thành người kiên cường và bền chí.

STT về xã hội đen, phức tạp

“Giang hồ”, “xã hội đen”,… là những cụm từ khiến ai nghe qua cũng rùng mình, sợ hãi. Nó làm con người ta liên quan đến cái  gì đó ghê sợ và đẫm máu, mang tính chất côn đồ. Thế nhưng trong xã hội, nó được hiểu là tình cảm, tình nghĩa anh em trong xã hội luôn quý và tôn trọng lẫn nhau. Để hiểu hơn về cuộc sống, xã hội đen, chúng tôi gửi đến các bạn những câu status hay về xã hội đen, phức tạp. Cùng đọc và cảm nhận nhé.

31.

Đã gọi là huynh đệ thì khi thấy đau khổ và khó khăn là giúp đỡ lẫn nhau. Chứ đừng vì đồng tiền mà đánh mất lẫn nhau.

32.

Anh em là cùng nhau góp sức, cùng bên nhau vượt qua mọi rắc rối… Núi có lỡ, sông có cạn thì anh em vẫn bên nhau không rời xa nhau.

33.

Trong xã hội ngày nay, chẳng ai sống chân thật với nhau cả. Tiền bạc là thứ làm cản trở, ngăn cách mọi thứ, khiến tình cảm huynh đệ tương tàn.

34.

Bạn đừng tưởng hạnh phúc là màu hồng nhé. Đời có qua có lại, chẳng ai cho không bạn bất cứ cái gì đâu nhé.

35.

 Là anh em huynh đệ với nhau. Khi té thì phải đỡ, chứ đừng để tắt thở rồi mới đến thắp nhang.

36.

Trong giang hồ tìm được một người anh em không khó. Nhưng quan trọng họ là người hay chó mà thôi.

37.

Con người vốn tồn tại ở dạng 2 chân, thì chú mày đừng nên hành xử theo kiểu 4 cẳng nhé.

38.

Một khi xã hội đã đổi màu thì làm người rất khó nhưng làm chó rất dễ. Sống sao cho chất chứ đừng sống chó như chú mày nhé.

39.

Các cụ người xưa có câu: Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Nhưng mà cười không đúng chỗ thì lấy rổ mà đựng răng nha chú em.

40.

Đời này lạ lắm các bạn ạ. Nước quá trong sẽ không bao giờ có cá. Và người quá tốt sẽ chẳng có ai chơi chung. 

Status đậm chất đời tuổi trẻ

stt ve xa hoi

Khi bạn trưởng thành cũng là lúc bạn nhận ra cuộc sống bon chen của xã hội rất khắc nghiệt. Dù bạn ở trong hoàn cảnh nào, ở tầng lớp nào. Chỉ cần bản thân không cố gắng thì cuộc sống này ngay lập tức rơi vào bế tắc. 

Cũng chính vì lo toan cơm – áo – gạo – tiền mà con người chúng ta không ngừng thay đổi để thích nghi với môi trường sống xung quanh. Dưới đây là những câu stt đậm chất đời tuổi trẻ sẽ giúp bạn có thêm động lực và tiếp tục xây dựng ước mơ của riêng mình.

41.

Điều khiến con người chúng ta bàng hoàng và đáng sợ nhất chính là sự im lặng.

42.

Mỗi lần vấp ngã sẽ giúp chúng ta thêm mạnh mẽ và cứng cỏi hơn. Nhưng trong chính thâm tâm ta cảm thấy mệt mỏi và đau biết mấy.

43.

Nếu cuộc sống này quá mệt mỏi thì tìm nơi yên tĩnh mà nghỉ ngơi nhé cô gái. Chẳng ai bắt bạn phải gồng mình lên và chịu đựng cả.

44.

Tôi chẳng hề buồn vì bạn lừa gạt, phản bội. Tôi buồn là vì từ giờ về sau tôi không thể nào tin được bạn nữa.

45.

 Có những lúc tôi chẳng biết mình cần gì và muốn gì cả. Và đó là lúc tôi cảm thấy cuộc sống này tồi tệ và buồn nhất.

46.

Hạnh phúc vốn đến từ những thứ đơn giản trong cuộc sống. Đôi khi chỉ cần một sự quan tâm rất nhỏ của một ai đó cũng đủ khiến bản thân vui vẻ và mỉm cười.

47.

 Không có cái gì mệt hơn khi bản thân cứ theo đuổi những thứ không thuộc về mình.

48.

Sự mệt mỏi, chán nản không hẳn xuất phát từ công việc. Đôi lúc nó đến từ việc lo lắng, oán trách và hờn giận.

49.

Người lạc quan luôn nhìn thấy rõ những cơ hội tốt trong lúc khó khăn, hoạn nạn nhất.

50.

Sống một ngày vô ích, không làm được chuyện gì có nghĩa. Điều này có nghĩa bạn là một kẻ trộm, đánh mất cơ hội tốt ở tương lai.

Xem thêm: STT về cuộc sống an nhiên

Bên trên là những câu nói hay, stt về xã hội mà chúng ta vừa tổng hợp được. Mong rằng những câu nói hay này sẽ tạo thêm động lực và nguồn sống giúp quý vị vững bước trong những hành trình tiếp theo. Mỗi người mỗi hướng đi và mong rằng hướng đi mà bạn lựa chọn hoàn toàn đúng và chính xác. Nếu quý vị có những câu nói hay về cuộc sống, xã hội thì không quên chia sẻ đến mọi người để nâng cao giá trị cuộc sống này nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Trích nguồn: THPT Đồng Hới
Danh mục: STT Hay

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *