20+STT chửi mẹ chồng sao cho thâm thúy nhất

Mẹ chồng nàng dâu luôn là chủ đề muôn thuở của hội chị em. Chính những mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu khiến cuộc sống gia đình trở nên bế tắc. Và người khó xử nhất trong cuộc tranh cãi này vẫn là người chồng, người con trai. Nói đến chủ đề này thì chúng tôi xin phép gửi đến các bạn những câu nói hay về mẹ chồng, STT chửi  mẹ chồng . Nếu không muốn hôn nhân vào hẻm cụt, mẹ chồng nàng dâu nên thống nhất và đồng quan điểm nhau. Đừng thêm mắm dặm muối vào cuộc sống là tốt nhất.

STT mẹ chồng nàng dâu

Cuộc sống hôn nhân sẽ rất viên mãn hạnh phúc nếu bạn có một người mẹ chồng tâm lý. Luôn thông cảm và yêu thương con dâu như con gái đẻ. Và ngược lại con dâu luôn toàn tâm toàn ý chăm sóc, phụng dưỡng mẹ chồng. Thế nhưng cuộc sống này không hoàn hảo như thế. Lắm lúc mẹ chồng và nàng dâu xảy ra mâu thuẫn. Chính những mâu thuẫn nhỏ không được nói rõ ràng khiến chúng phát sinh và nảy nở thành những chuyện to tát. Dần dần những câu chuyện không đúng sự thật giữa mẹ chồng nàng dâu xuất hiện. Và người khổ nhất trong câu chuyện này không ai khác chính là chồng của các bạn.

STT chửi mẹ chồng
STT chửi mẹ chồng

1. Phụ nữ đi lấy chồng việc quan trọng là chăm chồng, sinh con. Cả hai việc đấy còn chưa hoàn thành thì những mối quan hệ khác có quan trọng gì.

2. Con trai tôi, tôi vất vả nuôi lớn như nào, chẳng bao giờ nỡ lòng đánh nó một roi, chẳng bắt nó động tay động chân việc gì ấy vậy mà vợ nó suốt ngày mắng mỏ, hành hạ nó, bảo ghé chợ mua cái này cái kia, đôi khi là lau nhà, nấu cơm. Đúng là dâu muốn qua mặt mẹ rồi mà.

3. Mẹ không có con dâu này thì có con dâu khác.

4. Tôi nói thật cho chị biết, nhà tôi thật vô phúc, vô phúc mới có một đứa con dâu như chị.

5. Nhà này vô phúc mới có được nàng dâu như cô. Sáng thức dậy chỉ biết đi làm rồi tối về ăn với ngủ. Chả biết con trai tôi lấy cô về để làm gì. Chán chả muốn nói làm gì cho mệt cái thân già này.

6. Tại chúng mày không thắp hương mồng Một nên hôm Rằm mẹ bị ốm.

7. Đấy, đàn bà đi làm nhiều về mệt ý như rằng hay gây sự với chồng. Hay là nghỉ làm đi con ạ, ở nhà thôi. Kiếm tiền là việc của đàn ông mà.

8. Vợ chỉ là một đứa con gái xa lạ, ở đẩu ở đâu về đây. Không lấy đứa này thì lấy đứa khác.

9. Xinh đẹp, tiểu thư thường đi đôi với lười biếng. Cưới về làm dâu, chả biết có chăm sóc được cho gia đình hay không?

10. Mẹ nhiều kinh nghiệm hơn nó. Mẹ quyết toàn là những điều đúng, điều tốt thôi.

11. Không có bà mẹ chồng nào coi con dâu như con đẻ đâu. Con dâu dù có tốt đến mấy cũng không bao giờ vừa lòng mẹ chồng cả.

12. Con xem cả cái làng này có bà mẹ chồng nào được như mẹ chưa. Con trai mẹ lấy đâu trả được vợ. Ối đứa thèm làm con dâu mẹ.

13. Con gái tôi nó về đây nó là khách, nó không phải làm gì. Còn chị là dâu là con, đấy là việc của chị.

14. Mày ở đâu rơi vào nhà tao ăn sung mặc sướng.

15. Cái gì cũng của tao hết, chúng mày không có gì ở nhà này cả.

STT chửi xéo mẹ chồng

Phận làm dâu con trong nhà làm gì có quyền cãi lại lời của mẹ chồng nói. Thế nhưng nhiều lúc ấm ức chẳng biết làm sao cho vừa lòng mẹ chồng. Bật lại thì bảo con dâu không lễ phép, cãi lời mẹ chồng. Im lặng thì bản thân chịu nhiều ấm ức, tức giận. Và để giải bớt phần nào cơn giận này, các nàng dâu hãy sử dụng những câu status chửi xéo mẹ chồng dưới đây. Nói vu vơ ai hiểu gì hiểu nhé.

STT chửi mẹ chồng
STT chửi mẹ chồng

1. Tôi không biết mẹ chồng có ý gì khi bảo rằng: “Đàn ông ai cũng ngoại tình và con chỉ có cách hoặc là chấp nhận việc đó hoặc giả vờ như nó không xảy ra”.

2. Tôi đã có con riêng trước khi gặp bạn trai và gia đình anh ấy không thích điều này. Mẹ chồng đã cự tuyệt, không tới dự đám cưới của chúng tôi và nói: “Cô không bao giờ là thành viên của nhà này”.

3. Đúng ngày chúng tôi đính hôn, mẹ chồng nói, từ nay tôi và bà sẽ là kẻ thù của nhau.

4. Con mới về làm dâu, mẹ lại nói con mất dạy, vậy con học nó từ đâu ra?

5. Mẹ chồng mà tốt, con dâu không bao giờ tồi.

6. Mẹ đừng nghĩ là mẹ nói gì cũng đúng.

7. Con không muốn mẹ so sánh con với người khác.

8. Con không muốn sống chung nữa, con muốn ra ở riêng.

9. Mẹ đừng so sánh con bây giờ với mẹ ngày xưa, thời mẹ và con khác xa nhau rồi.

10. Chuyện tới mức này, không phải lỗi do một người nào cả, mẹ nên suy xét kỹ.

11. Chúng con lớn rồi, có gia đình rồi, sẽ không nghe theo sắp xếp của mẹ được.

12. Con muốn tự dạy dỗ con mình, mẹ không nên nuông chiều cháu.

13. Mẹ à, anh ấy là con trai mẹ nhưng cũng là chồng con. Con có nhờ anh ấy làm vài việc thì cũng không hẳn là sai đâu ạ. Với mẹ, anh ấy là đứa con bé bỏng nhưng với con, anh ấy là trụ cột gia đình.

14. Tối tối, anh ấy đua con đi hóng mát là vì chúng con muôn có không gian riêng để tâm sự, không muôn gây ồn ào cho mẹ. Mẹ hãy hiểu cho con.

15. Việc nhà mẹ làm quá tốt rồi, con không một lời chê bai. Nhưng con nghĩ, nếu sắp xếp lại khoa học và hợp lý hơn thì vẫn không ảnh hưởng gì, phải không mẹ.

STT mẹ chồng cay nghiệt, khó tính, thiên vị

Kết hôn mà phải sống chung với một người mẹ chồng cay nghiệt, thiên vị con dâu với con gái ruột thì làm sao sống nổi. Và đó cũng là nỗi khổ chung của bao đời của phụ nữ, một nỗi đau chẳng nói lên lời. Bởi muốn cuộc sống hôn nhân bình yên, hạnh phúc bên chồng con thì bản thân người vợ phải chịu đựng và nhẫn nhịn. Dưới đây là những câu nói của mẹ chồng cay nghiệt khiến bao nàng dâu phải ra nước mắt.

STT chửi mẹ chồng
STT chửi mẹ chồng

1. Chị có bao giờ xem tôi là mẹ đâu mà bắt tôi phải coi chị như con cái trong nhà. Dẹp đi!!! Đừng có mơ.

2. Cô nhìn kỹ lại mình đi. Cô xem từ đầu trên xóm dưới có nàng dâu nào như cô không? Chỉ biết ăn chẳng làm được tích sự gì. Có nhiệm vụ đẻ cũng không xong.

3. Cái gì trong nhà này cũng của tao hết. Chúng mày chỉ ở nhà thôi, có ngon đi ra khỏi nhà xem nào.

4. Thứ con dâu như mày bỏ đi cho rồi. Mẹ chồng chưa kịp nói 1 câu là đã cãi lại 10 câu. Đừng là thứ mất nết, trả về nơi sản xuất cho rồi.

5. Số của mày may mắn lắm mới được làm dâu nhà này. Cưới về chẳng biết làm gì ngoài ăn với ngủ.

6. Người ta bảo rằng con dâu như con đẻ, toàn nói dối. Bởi chẳng có đứa con dâu nào coi mẹ chồng như mẹ đẻ cả.

7. Nhờ có tôi khổ như thế này là do cô hết cả. Tại chị không thắp hương mùng 1 nên ngày rằm tôi mới ốm thế này.

8. Gửi nàng dâu tương lai! Cô mãi mãi là người đàn bà thứ 2 trong cuộc đời của con trai tôi mà thôi.

9. Vợ không có đứa này thì có đứa khác. Còn mẹ là chỉ có mẹ nhé con!

10. Mẹ ghét con chỉ vì con trai mẹ thương con nhiều hơn mẹ thôi phải không? Mẹ đừng thêm mắm dặm muối vào cuộc sống vợ chồng con nữa được không?

STT thả thính mẹ chồng

Bên cạnh những người mẹ chồng cay nghiệt thì vẫn có những người mẹ chồng hết lòng thương yêu con dâu của mình. Cho nên chúng ta không thể đánh đồng hết tất cả mẹ chồng trên thế gian này được. Và một gia đình hạnh phúc khi nàng dâu hiểu chuyện và một mẹ chồng tâm lý. Chỉ cần cả hai luôn thấu hiểu và yêu thương nhau thì người đứng giữa (anh chồng) rất hạnh phúc. Dưới đây là những câu nói nịnh mẹ chồng, khen mẹ chồng. Hãy gửi ngay những câu caption hay này đến mẹ chồng hiện tại cũng như mẹ chồng tương lai để lấy lòng nhé.

STT chửi mẹ chồng
STT chửi mẹ chồng

1. Gửi mẹ chồng tương lai của con! Mẹ là người rất tuyệt vời, nhờ có mẹ mà con mới có một người chồng yêu thương con hết mực.

2. Con biết con là non người trẻ dại, đôi lúc con không nghe lời mẹ và làm mẹ buồn. Nhưng nhờ mẹ rộng lượng nên lúc nào cũng bỏ lỗi cho con và yêu thương con hết mực. Con cám ơn mẹ nhiều lắm.

3. Nói gì thì nói, có mẹ thì mới có chồng mình. Nếu đã yêu thương chồng thì hãy yêu thương luôn mẹ chồng. Đừng vì một chút mâu thuẫn nhỏ mà khiến anh chồng buồn, đau khổ. Yêu mẹ và anh nhiều.

4. Dù bạn là ai, con dâu hay con đẻ. Chẳng cần bạn đối xử tốt với họ thì họ luôn yêu thương, quan tâm bạn hết mực.

5. Trên trái đất này không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu của mẹ chồng dành cho con dâu cả. Con cám ơn mẹ nhiều lắm.

6. Cảm ơn mẹ! Cám ơn mẹ đã chấp nhận một đứa con dâu vụng về như con. Con yêu mẹ nhiều lắm.

7. Mẹ ơi! Con hơi vụng về trong việc nấu nướng, chợ búa. Mẹ giúp con chỉ dạy những việc này được không ạ!

8. Món này mẹ làm ngon quá. Mẹ có thể chỉ dạy cho con để sau này con làm cho chồng con ăn được không ạ!

9. Một người mẹ chồng tốt là khi không can thiệp quá sâu vào cuộc sống vợ chồng của con trai mình.

10. Dù mẹ chồng nàng dâu bất hòa đến đâu thì cầu nối cho những mâu thuẫn này vẫn là người chồng con và những đứa cháu.

Tổng kết: Trên đây là những STT chửi  mẹ chồng nàng dâu cũng như lời khuyên và bài học cảnh tỉnh những người phụ nữ trong gia đình phải biết giữ gìn ngọn lửa hạnh phúc. Trong gia đình, vấn đề mâu thuẫn nào cũng có thể giải quyết được. Nếu chúng ta biết ngồi lại trao đổi, lắng nghe và thấu hiểu lẫn nhau. Điều cần thiết nhất của một gia đình là các thành viên hòa thuận, sống vui vẻ, hạnh phúc. Đối với mẹ chồng và nàng dâu cũng vậy, hãy sống hòa thuận, yêu thương nhau, tuy không có cùng dòng máu nhưng có chung một điểm là đều yêu thương một người.

 

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *