Những lời chúc mừng tân gia hay, ý nghĩa cho gia chủ

Tân gia hay còn gọi là buổi lễ ăn mừng nhà mới vừa xây. Tiệc tân gia nhiều người thường mời bà con, bạn bè đến chia vui và ăn uống cùng nhau. Ngoài các món quà tặng chủ nhà quà thì những lời chúc tân gia không thể thiếu, cầu chúc cho chủ nhà nhiều sức khỏe, niềm vui, an khang thịnh vượng. Dưới đây là những lời chúc tân gia hay, ý nghĩa. Mời bạn cùng tham khảo.

Lời chúc tân gia hay, ý nghĩa nhất

loi chuc tan gia

Bạn đang xem bài: Những lời chúc mừng tân gia hay, ý nghĩa cho gia chủ

Khi bạn được người thân, bạn bè mời tham gia tiệc tân gia nhà mới. Bên cạnh những món quà vật chất, bạn hãy sưu tầm một vài câu chúc tân gia để tặng cho gia chủ. Tin chắc lời chúc tân gia này sẽ để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng gia chủ. Lời chúc tân gia này cũng thay mặt cho bạn gửi đến người thân và bạn bè mọi việc bình an, may mắn và vạn sự như ý khi sở hửu một ngôi nhà đẹp và sang trọng.

1. Chúc gia đình bạn tấn tài tấn lộc, làm ăn hanh thông, thuận buồm xuôi gió. Sức khỏe dồi dào, làm đâu thắng đó. Xây thêm nhiều căn nhà mới như vậy nữa nhé. Chúc mừng, chúc mừng.

2. Chúc anh chị chủ nhà sớm sinh con cái, nhà cửa rộn ràng, gia đình thuận hòa, làm ăn phát tài. Mọi việc đều hanh thông. Chúc mừng anh chị!

3. Chúc anh/chị tài lộc dồi dào, gia đình vui vẻ, công việc thuận lợi, tiền vào như nước. Gia đạo bình an, hạnh phúc viên mãn. Con cháu đầy đàn, nhà rộn ràng tiếng cười.

4. Chân thành cám ơn anh/chị đã mời chúng tôi đến với lễ tân gia. Hy vọng ngôi nhà mới sẽ mang lại nhiều phước lộc, bình an cho cả nhà.

5. Cung chúc an khang toàn gia thịnh – Vạn kỷ niên xuân ý cát tường. Chúc mừng anh chị hoàn thành ước mơ nhé. Chúc mừng, chúc mừng.

6. Ngôi nhà mới của bạn thật đẹp và lộng lẫy. Ngôi nhà mới sẽ mang đến cho bạn và người thân yêu nhiều niềm vui và hạnh phúc.  Xin chúc mừng và cảm ơn bạn đã mời tôi đến.

7. Tôi vui mừng khi thấy bạn đang có một ngôi nhà tuyệt vời. Hy vọng trong ngôi nhà mới này lúc nào bạn cũng sẽ vui vẻ, hạnh phúc cùng với gia đình mình. Chúc mừng bạn đã hoàn thành ước mơ rồi nhé. Tôi ước được như bạn đấy. hihi

8. Ngôi nhà mới như là một thiên đường, sang trọng lại vừa hợp phong thủy. Chúc bạn của tôi có cuộc sống hạnh phúc viên mãn trong căn nhà này nhé. Không quên sinh thêm quý tử để nhà mới thêm tiếng cười nhé.

9. Song hỷ lâm môn! Chúc vợ chồng anh/em vui vẻ, hạnh phúc, may mắn và luôn thành công dù cho có bao nhiêu thử thách, khó khăn. Chúc mừng anh chị hoàn thành mái ấm riêng của mình nhé.

10. Chúc gia đình anh/chị có một tổ ấm hạnh phúc, vui vẻ, tài lộc dồi dào. Chúc cho những con anh/chị chăm ngoan học giỏi và trở thành con người giỏi giang. Hi vọng trong ngôi nhà mới, anh chị gặt hái thành công mới.

11. Cảm ơn bạn đã mời chúng tôi đến với lễ tân gia. Ngôi nhà rất đẹp và chúc bạn của tôi có cuộc sống như ý, vui vẻ, hạnh phúc cùng vợ và những đứa con. Chúc mừng bạn của tôi.

12. Nhà mới, cuộc sống mới, mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn của tôi. Chúc vạn sự như ý. Chúc mừng bạn già của tôi.

13. Ngôi nhà mới của bạn giữ cho bạn ấm cúng vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè và được che chở trong những cơn mưa. Mong nó cũng mang đến bạn một cuộc sống thịnh vượng, hạnh phúc và đầy đủ. Chúc mừng bạn già của tôi. Chúc bạn đã hoàn thành tổ ấm của mình.

14. Chúc anh chị về nhà mới lộc tới dồi dào, gia đạo bình an, hạnh phúc viên mãn. Ngôi nhà luôn đầy ấp tiếng cười của trẻ con. Chúc mừng anh chị hoàn thành ước mơ của mình.

15. Chúc anh/ chị…chuyển về nhà mới có nhiều tài lộc, công việc ngày càng thuận buồm xuôi gió, gia đình thuận hòa gặp nhiều may mắn. Sức khỏe dồi dào, thành công đại thành công.

Lời chúc tân gia bằng tiếng Anh

loi chuc tan gia 1

Tân gia nhà mới chính là lúc mọi người trong gia đình sum vầy bên nhau trong ngôi nhà mới xây dựng xong. Khi bạn được người thân, bạn bè mời tham gia tiệc tân gia nhà mới. Đi kèm với những món quà vật chất, lời chúc tân gia bằng tiếng Anh cũng vô cùng quan trọng. Lời chúc này thay mặt cho bạn gửi nhiều điều tốt lành đến gia chủ. Mong gia chủ gặp nhiều may mắn khi sở hữu ngôi nhà mới. Gia đạo thật bình an, sức khỏe thêm dồi dào. 

1. Your dream has come true. Congratulations on your new home.

=> Giấc mơ đã thành sự thật. Chúc mừng bạn vì có ngôi nhà mới.

2. I hope the new home sees many happy future generations to come. All the best! Good Wishes for you and your family

=> Tôi hi vọng ngôi nhà mới sẽ giúp bạn hạnh phúc trong tương lai. Chúc mọi điều tốt đẹp với gia đình bạn.

3. May you and your family grows strong in your new home. May you spend the most joyous moments, in this new house of yours.

=> Chúc bạn và gia đình phát triển trong ngôi nhà mới. Những điều thú vị đang chờ đợi trong căn nhà mới.

4. Please accept my heartwarming wishes for you new home. May God Bless You And Your Family!

=> Hãy chấp nhận những  lời chúc ấm áp của tôi cho bạn ngôi nhà mới. Chúa sẽ phù hộ cho bạn và gia đình bạn!

5. New neighbors, new place. All this prove to be a booster for your life and provide you all comfort.
Cheers!!

=> Hàng xóm mới, không gian mới. Tất cả sẽ mang lại cho bạn cuộc sống thật thoải mái. Chúc mừng

6. May your home be filled with love and laughter.
Congratulations!

=>  Chúc gia đình bạn sẽ ngập tràn hạnh phúc và tiếng cười. Xin chúc mừng.

7. No expensive gifts, No colorful balloons, No flowers or Diamonds…But all I have is a simple wish for you, that you be blessed with the happiest moments of your life in this new home of yours. Stay Blessed!

=> Không có quà tặng đắt tiền, không có bóng bay, không có hoa hay kim cương. Nhưng tất cả những gì tôi có là một điều ước  giúp bạn hạnh phúc và có cuộc sống trong ngôi nhà mới này.

8. Hope you feel the warmth, and coziness of this new home.

=> Hi vọng bạn cẩm thấy sự ấm áp và sắc màu trong ngôi nhà mới này.

9. Sending you this present with my heart and with that you’ll be happy in fullest measure. May the happinest things alway happen to you.

=> Gởi đến bạn món quà này với cả tấm lòng và một lời chúc bạn sẽ hạnh phúc tràn đầy. Những điều hạnh phúc nhất luôn đến với bạn.

10. Wishing your path is very spacious, you will have full engergy and confident to get desireble things.

=> Chúc cho con đường anh đi luôn rộng thênh thang. Anh có đầy niềm tin và nghị lực để có điều mình mong muốn.

Lời chúc tân gia bằng tiếng Trung

loi chuc tan gia 2

Những lời chúc tân gia bằng tiếng Trung ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa. Đây được xem là món quà tinh thân vô giá mong gia chủ gặp nhiều may mắn, thành công trong tương lai. 

1. 合家平安。

=> Hợp gia bình an.

2. 龙马精神。

=> Sức khỏe dồi dào.

3. 金碧辉煌。

=> Kim bích huy hoàng. ( Huy hoàng lộng lẫy)

4. 恭喜发财。

=> Cung hỷ phát tài.

5. 心想事成。

=> Tâm tưởng sự thành.

6. 从心所欲。

=> Tòng tâm sở dục.

7. 生意兴隆。

=> Làm ăn phát tài

8. 一团和气。

=> Cả nhà hòa thuận

9. 从心所欲。

=> Muốn gì được nấy

10. 东成西就。

=> Thành công mọi mặt

Các lưu ý khi chúc tân gia

1. Không nói xui xẻo

Khi đến dự tiệc tân gia nên cẩn thận khi chúc gia chủ, tránh những điều gở như đen đủi, chết chóc, tất cả đều bị cấm trong bữa tiệc tân gia gia đình. Những từ không tốt, xấu sẽ ảnh hưởng đến phong thuỷ căn nhà và nên tránh những điều đó. Chủ nhà cũng không thích ai đó chê hay nói ra điều kém may mắn.

2. Không nói hàm ý xấu

Có kiêng có lành và mặc dù không nói xui xẻo nhưng những câu nói hàm ý cũng không nên nói ra. Những từ ngư hàm ý về mất cắp, mất tiền, trộm cướp thường không nên đề cập đây bởi đây là ngày vui của gia chủ.

Hãy giữ phép lịch sự tối thiểu khi đến nhà người khác dự tiệc tân gia bạn nhé.

Xem thêm: Lời chúc khai trương hay, ý nghĩa – món quà tinh thần vô giá

Bên trên là những lời chúc tân gia hay và ý nghĩa. Hãy dành tặng món quà này đến người thân, bạn bè trong dịp ăn mừng ngôi nhà mới. Mong mọi việc trong tương lai, gia chủ sẽ thuận buồm xuôi gió, gặt hái nhiều thành công. Gia đạo thêm bình an và hạnh phúc viên mãn.

Bạn có thể quan tâm:

Trích nguồn: THPT Đồng Hới
Danh mục: STT Hay

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *