Mở bài cho tác phẩm Bài ca ngắn đi trên bãi cát cực hay

Để viết mở bài cho tác phẩm Bài ca ngắn đi trên bãi cát hay các bạn cần nêu đúng vấn đề đặt ra trong đề bài hay còn gọi là làm “trúng đề”; và chỉ được phép nêu những ý khái quát về vấn đề hay là tóm tắt nội dung thể hiện trong bài viết một cách súc tích nhưng vẫn thể hiện ý rõ diễn đạt. Tin rằng với 5 mở bài Bài ca ngắn đi trên bãi cát trong bài viết này bạn đọc sẽ có thể tự viết được cho mình những mở bài thật hay nhé.

Tổng hợp mở bài cho tác phẩm Bài ca ngắn đi trên bãi cát

Dưới đây trường THPT Đồng Hới đã tổng hợp một số mở bài hay dành cho các em học sinh để chuẩn bị bài văn thật tốt

Cách mở bài tác phẩm Bài ca ngắn đi trên bãi cát thứ 1

Cao Bá Quát là một trong những nhà thơ nối tiếng sống trong một xã hội coi trọng người Nam hơn người Bắc. Chính điều này đã gây nên nhiều điều bất bình xảy ra trong nhà Nguyễn. Ông là người có bản lĩnh, có cá tính trong cuộc sống thời ấy. Bài thơ “Bài ca ngắn đi trên bãi cát có thể được tác giả làm trong khi đi thi Hội, là thời điểm ông rất muốn thi thố tài năng, thực hiện ý chí của mình. Nó biểu lộ sự chán ghét của một người trí thức đối với con đường danh lợi tầm thường đương thời và niềm khao khát thay đổi cuộc sống.

Cách mở bài tác phẩm Bài ca ngắn đi trên bãi cát thứ 2

Cao Bá Quát là một trong những nhân tài hiếm hoi trong xã hội phong kiến triều Nguyễn. Ông là một người có bản lĩnh, có cá tính mạnh mẽ, là một nhà thơ có tài năng, được nhiều người ca ngợi. Thơ của ông hướng về xã hội phong kiến trì trệ với thái độ phê phán mạnh mẽ, phản ánh nhu cầu đổi mới xã hội Việt Nam. Thế nhưng, ông gần như không thể cống hiến được tài năng của mình bởi nhiều lần đi thi mà không đỗ. Bài thơ “Bài ca ngắn đi trên bãi cát” của ông là một trong những sáng tác của ông viết về con đường danh lợi gập ghềnh mà ông chán ghét nhưng buộc phải theo đuổi và sự bế tắc của xã hội phong kiến đương thời.

Cách mở bài tác phẩm Bài ca ngắn đi trên bãi cát thứ 3

Cao Bá Quát được ví như là ngôi sao sáng trên bầu trời văn học Việt Nam. Ở Cao Bá Quát ông không chỉ là người nổi tiếng học giỏi mà ông lại có biệt tài viết chữ rất đẹp nhưng lại là người luôn gặp những khó khăn trên con đường công danh. Và “Bài ca ngắn đi trên bãi cát” được biết đến là những tâm niệm, những suy tư về con đường công danh, về chính cuộc đời của mình.

Cách mở bài tác phẩm Bài ca ngắn đi trên bãi cát thứ 4

Cao Bá Quát xưa nay nổi tiếng vì thơ hay, chữ đẹp, càng nổi tiếng hơn vì tư tưởng tự do, phóng khoáng, bản lĩnh kiên cường trước cường quyền, vì lối sống thanh cao mạnh mẽ. Người đời thường ca ngợi ông: Văn như Siêu Quát vô tiền hán. Một trong những tác phẩm hay nhất mà gửi gắm tư tưởng, ý chí của Cao Bá Quát đó chính là bài Sa hành đoản ca.

Cách mở bài tác phẩm Bài ca ngắn đi trên bãi cát thứ 5

Nửa đầu thế kỉ XIX, ở Việt Nam, Cao Bá Quát được ca ngợi là con người đa tài: học giỏi, thơ hay, chữ đẹp. Người ta ngợi ca ông: “ Văn như Siêu quát vô tiền hán”. Quả thực, thơ ca của ông mang đậm một phong cách tư tưởng tự do, phóng khoáng với bản lĩnh kiên cường trước cường quyền. “ Sa hành đoản ca” – “ Bài ca ngắn đi trên bãi cát” là một trong số những bài thơ thể hiện rất rõ tư tưởng phong cách của nhà thơ.

Tổng hợp: Qua các mở bài cho tác phẩm Bài ca ngắn đi trên bãi cát trên mong các em có thể tham khảo để bổ trợ cho việc viết văn của mình

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *