Mẫu sơ đồ lớp và chia tổ mới nhất năm 2022

THPT Đồng Hới.vn mời các bạn tham khảo mẫu sơ đồ lớp học trên file word, từ đó hiệu chỉnh lại cho phù hợp với tình hình của lớp mình. Sơ đồ lớp học kèm danh sách cán bộ lớp, danh sách thành viên trong tổ

Sơ đồ lớp học là gì?

Sơ đồ lớp học là gì là mẫu giúp giáo viên chủ nhiệm dễ dàng sắp xếp vị trí ngồi cho học sinh của mình dịp đầu năm học mới. Thông qua sơ đồ lớp học sẽ giúp giáo viên dạy bộ môn nắm bắt thông tin học sinh ở trong lớp học, xem vị trí ngồi của các em dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Mẫu sơ đồ lớp và chia tổ số 1

Lớp học 2 dãy thường phổ biến ở các trường cấp II và cấp III khi yêu cầu làm việc nhóm, phối hợp nhịp nhàng giữa các học sinh ngày càng tăng. Mỗi bàn thường có 3-4 học sinh.

Tùy vào tình hình sĩ số lớp, số lượng bàn mỗi dãy mà giáo viên chủ nhiệm phân chia tổ sao cho thật đồng đều. Từ đó, thể hiện tất cả thông tin về tên học sinh, vị trí chỗ ngồi, vị trí tổ lên mẫu sơ đồ lớp học 2 dãy.

Lưu ý cách trình bày có thể khác nhau, miễn đáp ứng về yếu tố bắt mắt, dễ nhìn, dễ nhận diện.

Mẫu sơ đồ lớp học
Mẫu sơ đồ lớp học

Mẫu sơ đồ lớp và chia tổ số 2

Trên thực tế, lớp học 3 dãy thường là kiểu bố trí ít phổ biến nhất vì giới hạn về không gian cũng như gây chút khó khăn trong việc sắp xếp chỗ ngồi cho học sinh. Tuy nhiên, vẫn có cách xây dựng sơ đồ lớp học 3 dãyđạt hiệu quả tối ưu.

Cụ thể, trong 3 dãy, dãy giữa luôn là dãy rộng nhất, mỗi bàn trong dãy chứa số lượng học sinh nhiều hơn 2 dãy 2 bên. Bởi lẽ đó, trên bảng sơ đồ, hãy chừa một khoảng trống nhất định thể hiện lối đi 2 bên, vừa giúp phân định rõ ràng vừa hỗ trợ giáo viên bộ môn dễ nắm bắt tên các bạn học sinh mà gọi phát biểu cho đúng.

 

Mẫu sơ đồ lớp học
Mẫu sơ đồ lớp học

Tổng hơp: Trên đây là mẫu sơ đồ chỗ ngồi học sinh trong lớp học mới nhất dành cho năm học 20222-2023 để các thầy cô tham khảo nhằm bố trí vị trí ngồi của học sinh sao cho hợp lý, khoa học, dễ dàng quản lý lớp học.

 

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *