Lịch báo giảng tự động khối tiểu học

Mẫu lịch báo giảng cả năm từ lớp 1 đến lớp 5

THPT Đồng Hới.vn mời các bạn tham khảo mẫu lịch báo giảng tự động trên file exel của khối tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 trong bài viết này. Thầy cô chỉ cần đến sheet thời khóa biểu và gõ số tuần vào, chương trình sẽ tự động cập nhật bài giảng theo đúng lịch dạy.

Bạn đang xem bài: Lịch báo giảng tự động khối tiểu học

Lịch báo giảng là mẫu giúp giáo viên nắm được các tiết học theo từng ngày, từng tuần, từng tháng, từ đó sắp xếp công việc giảng dạy một cách hiệu quả và khoa học. Mẫu dưới đây sẽ giúp các cô tạo lịch báo giảng riêng cho mình khoa học và nhanh chóng, tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Lịch báo giảng tự động từ lớp 1 đến lớp 5

I. Hướng dẫn sử dụng Lịch báo giảng tự động

Lời nói đầu

LỊCH BÁO GIẢNG TỰ ĐỘNG DÀNH CHO KHỐI TIỂU HOC (LỚP 1, 2, 3, 4, 5)

Bạn chỉ cần Sheet thời khóa biểu gõ số tuần vào thì chương trình sẽ tự động cập nhật các bài giảng trong tuần đó theo đúng lịch dạy (TKB) của bạn. Để sử dụng chương trình thuận tiện và hiệu quả, xin các bạn xem phần hướng dẫn sau:

1. Về phân phối chương trình

Trong Excel này tôi đã nhập đủ PPCT của tất cả các lớp từ lớp 1 đến lớp 5 – Đầu tiên các bạn mở các trang PPCT của các khối mà mình dạy xem PPCT đã chính xác theo PPCT đang dùng chưa , nếu chưa chính xác bạn chỉnh sửa lại PPCT cho đúng (vì PPCT mỗi trường mỗi khác; mỗi nơi mỗi khác).

Chú ý: Đối với các môn có nhiều tiết trong tuần thì các bạn phải nhập đúng thứ tự các tiết trong tuần ở cột ” Tiết thứ/ tuần” (Ví dụ môn toán 5) thì các bạn phải nhập thứ tự các tiết theo thứ tự 1, 2, 3, 4, 5 trong tuần đó).

2. Lịch tuần

Các bạn nhập lại thời gian cho đúng với tuần dạy trong năm học hiện tại (D2 ở trang lịch tuần). Các bạn chỉ cần nhập lại khi có sự thay đổi về thời gian (ví dụ như nghỉ lễ tết…). Ngoài ra các bạn cũng có thể dùng hàm để làm lịch tuần (Chỉ cần nhập dòng D2 ở trang lịch tuần của tuần 1 phần mềm sẽ tự động thực hiện các tuần còn lại) Nếu chưa biết rõ nhập vào ô nào thì rê chuột vào cái tam giác màu đỏ ở ô D2 hướng dẫn sẽ hiện lên

3. Thời khóa biểu/lịch báo giảng

Vào Sheet lịch báo giảng chỉnh sửa lại thông tin phòng giáo dục ‘ trường , lớp và nhập đúng thời khóa biểu của lớp đang dạy&xuống cuối trang lịch báo giảng sửa lại tên giáo viên chủ nhiệm

Chú ý bạn dạy khối nào thì nhớ nhập đúng lớp và thời khóa biểu của lớp mình dạy (ô màu vàng của tuần thứ và khối lớp ở Sheet Lich bao giang)

Ví dụ: bạn đang dạy khối 5 thì nhập thì vào Sheet lịch bao giang nhập vào ô khối lớp số 5 (ô màu vàng) và nhớ là nhập thời khóa biểu lớp 5 đang dạy (vì số tiết các môn trong tuần mỗi khối lớp khác nhau (Hiện tại mình nhập thời khóa biểu của khối lớp 2 các bạn đang dạy khối nào thì nhập đúng như hướng dẫn trên )

* Nếu lần đầu tiên làm thì các bạn sẽ thấy phức tạp nhưng trong những lần sau thì ta chỉ cần nhập số tuần và in ra là được lịch báo giảng của rồi, làm một lần dùng cho nhiều năm.

* Ngoài ra các các bạn có thể phát triển thành Kế hoạch giảng dạy riêng của mình…

TÔI KHÔNG KHÓA PASSWARE ĐỂ CÁC BẠN QUEN LẬP HÀM CÓ THỂ CHỈNH SỬA VÀ VIẾT LẠI HÀM CHO KẾ HOẠCH GIẢNG DẠY RIÊNG CỦA MÌNH.

II. Mẫu Thời khóa biểu/lịch báo giảng

Thứ Tiết Môn Tiết thứ/ tuần THÔNG BÁO
Thứ 2 1 CHÀO CỜ 1 BẠN ĐÃ NHẬP ĐẦY ĐỦ
2 ĐẠO ĐỨC 1 BẠN ĐÃ NHẬP ĐẦY ĐỦ
3 TOÁN 1 BẠN ĐÃ NHẬP ĐẦY ĐỦ
4 TẬP ĐỌC 1 BẠN ĐÃ NHẬP ĐẦY ĐỦ
5 TẬP ĐỌC 2 BẠN ĐÃ NHẬP ĐẦY ĐỦ
Thứ 3 1 TOÁN 2 BẠN ĐÃ NHẬP ĐẦY ĐỦ
2 ÂM NHẠC 1 BẠN ĐÃ NHẬP ĐẦY ĐỦ
3 CHÍNH TẢ 1 BẠN ĐÃ NHẬP ĐẦY ĐỦ
4 KỂ CHUYỆN 1 BẠN ĐÃ NHẬP ĐẦY ĐỦ
5
Thứ 4 1 THỂ DỤC 2 BẠN ĐÃ NHẬP ĐẦY ĐỦ
2 TOÁN 3 BẠN ĐÃ NHẬP ĐẦY ĐỦ
3 TẬP ĐỌC 3 BẠN ĐÃ NHẬP ĐẦY ĐỦ
4 TNXH 1 BẠN ĐÃ NHẬP ĐẦY ĐỦ
5
Thứ 5 1 TOÁN 4 BẠN ĐÃ NHẬP ĐẦY ĐỦ
2 MĨ THUẬT 1 BẠN ĐÃ NHẬP ĐẦY ĐỦ
3 CHÍNH TẢ 2 BẠN ĐÃ NHẬP ĐẦY ĐỦ
4 LTVC 1 BẠN ĐÃ NHẬP ĐẦY ĐỦ
5 THỦ CÔNG 1 BẠN ĐÃ NHẬP ĐẦY ĐỦ
Thứ 6 1 TẬP LÀM VĂN 1 BẠN ĐÃ NHẬP ĐẦY ĐỦ
2 TOÁN 5 BẠN ĐÃ NHẬP ĐẦY ĐỦ
3 TẬP VIẾT 1 BẠN ĐÃ NHẬP ĐẦY ĐỦ
4 THỂ DỤC 2 BẠN ĐÃ NHẬP ĐẦY ĐỦ
5 SINH HOẠT 1 BẠN ĐÃ NHẬP ĐẦY ĐỦ

Mời các thầy cô tải file excel Lịch báo giảng tự động khối tiểu học để tiện chỉnh sửa, đáp ứng được yêu cầu công việc của mình.

Mời các thầy cô và các bạn tham khảo thêm các giáo án và tài liệu khác trong phần Dành cho giáo viên của mục Tài liệu của THPT Đồng Hới.vn.

Trích nguồn: THPT Đồng Hới
Danh mục: Biểu mẫu

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *