iPhone mã ZD/A là của nước nào? Xuất xứ ở đâu?

Khi sử dụng iPhone, đôi lúc bạn sẽ thấy mã ZD / A trên dế yêu của mình. Vậy iPhone có mã ZD / A được sản xuất ở đâu và dành cho những thị phần nào? Cùng nhau khám phá nhé!

Iphone có mã ZD / A được sản xuất ở đâu và dành cho những thị phần nào? Cùng tìm hểu nào !

Trước nhất, bạn nên biết rằng đối với nhãn hàng iPhone, Apple ko sản xuất thành phầm của riêng mình nhưng mỗi linh kiện được sản xuất tại 1 tổ quốc không giống nhau trên toàn toàn cầu sau đấy được lắp ráp, lắp ráp lại và lắp ráp tại Trung Quốc.

Nếu iPhone của bạn có mã ZD / A, điều đấy có tức là iPhone này được tạo ra cho các thị phần này Luxembourg, Áo thun, nước Bỉ, Monaco, Tiết hạnh, Nước pháp, nước Hà Lan và Thụy sĩ. Hay nói 1 cách dễ ợt, iPhone có mã ZD / A là iPhone có nguồn gốc từ tất cả các nước trên và thành ra chỉ lúc sắm máy ở những nơi đấy, bạn mới có mã ZD / A trên dế yêu của mình.

 

Mã ZD / A trên iPhone
iPhone mã ZD/A là của nước nào? Xuất xứ ở đâu?

iPhone mã ZD/A có tốt không?

iPhone mã ZD/A như đã giải đáp thắc mắc ở trên thì đây là những sản phẩm chính hãng được cung cấp bởi Apple và đã trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của hãng trước khi phân phối trên thị trường nên người dùng có thể yên tâm chọn mua các sản phẩm mang mã này.

iPhone mã zd/a
iPhone mã ZD/A là của nước nào? Xuất xứ ở đâu?

Để kiểm tra iPhone ZD/A của mình có phải chính hãng không thì người dùng có thể tham khảo các cách kiểm tra qua mã IMEI được chia sẻ dưới đây:

Trước tiên, người dùng cần lấy được mã IMEI của iPhone đang sử dụng bằng một trong 2 cách sau:

  • Cách 1: Xem mã IMEI được ghi bên ngoài hộp đựng iPhone.
  • Cách 2: Xem trong phần Cài đặt máy bằng cách mở Cài đặt >> chọn Cài đặt chung >> chọn Giới thiệu >> chọn Model và xem mã IMEI.

Thông thường mã IMEI iPhone  sẽ được Apple quy định có dạng như sau: xxxxYY/A, ví dụ MG123VN/A. Trong đó các ký tự cuối có dạng YY/A sẽ được Apple quy định các mã khác nhau cho từng thị trường phân phối sản phẩm khác nhau.

iPhone mã zd/a
iPhone mã ZD/A là của nước nào? Xuất xứ ở đâu?

Ví dụ, những sản phẩm iPhone được phân phối tại thị trường Việt Nam chính hãng từ Apple sẽ có mã VN/A (YY=VN) và tương tự với mã ZD/A là sản phẩm dành cho thị trường  Áo, Pháp, Luxembourg,Bỉ, Hà Lan, Monaco, Đức và Thụy Sĩ như đã nhắc đến ở trên.

iPhone mã zd/a
iPhone mã ZD/A là của nước nào? Xuất xứ ở đâu?

Do vậy, khi chọn mua điện thoại iPhone, nhất là iPhone hàng xách tay thì người mua hãy chú ý kiểm tra mã số được ghi trên máy để tránh mua nhầm các sản phẩm hàng giả hàng nhái, kém chất lượng.

Kể từ năm 2018, các sản phẩm iPhone được Apple cho ra mắt đều được trang bị tính năng sử dụng 2 SIM 2 sóng, gồm 2 phiên bản 2 SIM vật lý và bản 1 eSIM – 1 SIM vật lý. Với các sản phẩm iPhone ZD/A cũng được Apple trang bị tương tự và quy định mã sản phẩm này sẽ sử dụng 2 SIM gồm 1 eSIM điện tử và 1 SIM Nano giống nhiều phiên bản iPhone quốc tế tại các thị trường khác.

Tổng kết: Vừa rồi là giải đáp cho thắc mắc iPhone mã ZD/A là của nước nào? Xuất xứ ở đâu?. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!

 

 

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *