Hướng dẫn giáo viên nhập/xuất học bạ điện tử trên VnEdu

Cách xuất học bạ trên VnEdu

VnEdu là giải pháp phần mềm dành riêng cho ngành Giáo dục được VNPT chính thức ra mắt từ năm 2012. Sau đây hoatieu.vn xin hướng dẫn các thầy cô cách nhập/xuất học bạ điện tử trên VnEdu.

Bạn đang xem bài: Hướng dẫn giáo viên nhập/xuất học bạ điện tử trên VnEdu

Cách nhập/xuất học bạ điện tử trên VnEdu

1. Cách nhập nhận xét trên VnEdu

Cuối mỗi học kỳ hoặc năm học, giáo viên chủ nhiệm sẽ gửi Phiếu báo KQHT cho phụ huynh để thông báo tình hình học tập kèm theo nội dung nhận xét riêng của từng học sinh.

Chức năng này dành cho người quản trị hoặc giáo viên chủ nhiệm.

Để thực hiện viết nhân xét trên phiếu báo KQHT, chọn menu Start/ Quản lý nhà trường/ Tổng kết học tập/ Nhận xét cho phiếu báo KQHT và làm theo hướng dẫn như hình dưới:

nhap vnedu

2. Cách tổng kết điểm trên VnEdu

Chức năng này cho phép Giáo viên chủ nhiệm hoặc Quản trị viên của nhà trường thực hiện tính điểm tổng kết cũng như xếp loại danh hiệu và thứ hạng cho các học sinh sau khi đã có điểm TB của từng môn học.

Để vào chức năng này, từ màn hình Desktop ta thực hiện như sau: Click vào Start/Quản lý nhà trường/Tổng kết học tập/Điểm tổng kết. Khi đó hệ thống sẽ xuất hiện giao diện sau:

vnedu 1

Để tính tổng kết cho một lớp học, sau khi chọn Lớp, Học kỳ, bấm vào nút Tính lại điểm Tổng kết cho lớp này.

Để tính tổng kết cho toàn trường, bấm vào nút Tính lại điểm Tổng kết cho lớp này.

Lưu ý:

• Học sinh phải được nhập đầy đủ hạnh kiểm thì mới được xếp loại Danh hiệu.
  • Đối với các lớp học theo mô hình trường học mới VNEN GVCN nhập, lưu đánh giá về năng lực, phẩn chất, khen thưởng vào cuối mỗi học kỳ trên ứng dụng Tổng kết như sau:

vnedu 2

3. Nhập học bạ trên VnEdu

Bước 1: Nhận xét từng môn học

Giáo viên bấm vào biểu tượng nhận xét => chọn môn cần nhận xét => Chọn học kỳ => chọn “Cuối kỳ 2” => Nhập nhận xét cho từng môn học => Bấm “Lưu”.

huong dan giao vien vao xuat hoc ba dien tu tren vnedu 1

+ Các môn học và hoạt động giáo dục: Cột “Mức đạt được” và “Điểm “KTĐK” được đỗ dữ liệu từ “Sổ theo dõi chất lượng

+ Các năng lực, phẩm chất: Cột “Mức đạt được” được đổ dữ liệu từ bảng “Tổng kết”.

+ Phần khen thưởng, hoàn thành chương trình lớp học/chương trình tiểu học được đổ dữ liệu từ bảng “Tổng kết“.

Bước 2: Nhập nhận xét “Năng lực, Phẩm chất”:

+ Giáo viên bấm Start => Quản lý trường học => Tổng kết học tập => Năng lực – phẩm chất ghi học bạ.

huong dan giao vien vao xuat hoc ba dien tu tren vnedu 2

+ Giáo viên chọn Khối lớp, lớp học => Học kỳ II => Chọn học sinh và nhập nội dung nhận xét trong các ô tương ứng 3. Năng lực, 4. Phẩm chất rồi bấm Lưu.

huong dan giao vien vao xuat hoc ba dien tu tren vnedu 3

4. Xuất học bạ trên VnEdu

Bước 1: Giáo viên bấm Start => Quản lý trường học => Tổng kết học tập => Học bạ tiểu học

huong dan giao vien vao xuat hoc ba dien tu tren vnedu 4

Bước 2: Chọn lớp học, tên học sinh => Bấm “Xuất Excel”

5. Video hướng dẫn nhập xuất học bạ trên VnEdu

Mời các bạn tham khảo thêm tại mục giáo dục đào tạo trong mục biểu mẫu.

Danh mục: Biểu mẫu