Tuyển sinh vào lớp 10

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm 2020 tại Lào Cai

Chi tiết chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh lớp 10 của tỉnh Lào Cai chính thức đã được phê duyệt, Đọc tài liệu xin gửi tới bạn đọc thông tin chi tiết như sau:

Phương thức tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Lào Cai năm 2020

Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai:

Bạn đang xem bài: Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm 2020 tại Lào Cai

– Phương thức tuyển sinh là thi tuyển.

– Thời gian thi: 3 ngày, từ ngày 18/7 đến ngày 20/7/2020.

– Môn thi: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc) và môn chuyên.

– Hình thức thi: đề thi theo hình thức tự luận; đề thi môn Ngoại ngữ kết hợp giữa tự luận và trắc nghiệm khách quan; đề thi môn chuyên Ngoại ngữ thi đủ các kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết; đề thi môn Ngoại ngữ không chuyên thi 2 kỹ năng: Đọc và Viết.

– Đăng ký dự thi: thí sinh có nguyện vọng thi tuyển vào trường THPT Chuyên đăng ký dự thi tại Hội đồng thi tuyển sinh trường THPT Chuyên. Học sinh không trúng tuyển vào trường THPT Chuyên được sử dụng kết quả thi của 3 môn không chuyên (Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ) để dự tuyển vào các trường THPT khác, kể cả trường THPT dân tộc nội trú theo đối tượng quy định. Sở GD&ĐT hướng dẫn đăng ký dự thi vào các lớp chuyên của trường THPT Chuyên.

– Nguyên tắc xét tuyển: tuyển theo điểm xét tuyển lấy từ cao xuống thấp cho tới khi đủ chỉ tiêu được giao.

Tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT không chuyên:

– Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển: đối với 8 trường, gồm: THPT số 2 Bắc Hà; THPT số III Bảo Yên; THPT số 2 Bát Xát; THCS & THPT Bát Xát; THPT số 3 Mường Khương; THPT số 2 Sa Pa; THPT số 2 Si Ma Cai và THPT số 4 Văn Bàn và thực hiện thi tuyển đối với các trường THPT còn lại.

– Tổ chức tuyển sinh: Thời gian thi 2 ngày, từ ngày 18/7 đến ngày 19/7/2020.

– Môn thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc). Hình thức thi: đề thi theo hình thức tự luận; đề thi môn Ngoại ngữ kết hợp giữa tự luận và trắc nghiệm khách quan; đề thi có 2 kỹ năng: Đọc và Viết.

– Đăng ký dự thi, xét tuyển: theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT.

-Nguyên tắc xét tuyển: số chỉ tiêu còn lại (sau khi tuyển thẳng) được tuyển theo điểm xét tuyển lấy từ cao xuống thấp cho tới khi đủ chỉ tiêu được giao.

– Chế độ tuyển thẳng: thực hiện theo quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT hiện hành của Bộ GD&ĐT (không thực hiện chế độ tuyển thẳng đối với trường THPT số 1 thành phố Lào Cai).

Tuyển sinh vào lớp 10 các trường phổ thông dân tộc nội trú:

– Phương thức tuyển sinh: thi tuyển.

– Tổ chức tuyển sinh: Môn thi, thời gian thi: như các trường THPT không chuyên.

Đăng ký dự thi: (1) Thí sinh có nguyện vọng thi tuyển vào trường THPT dân tộc nội trú tỉnh: đăng ký và dự thi tại Hội đồng thi trường THPT dân tộc nội trú tỉnh. (nếu không trúng tuyển thì được sử dụng kết quả để dự tuyển vào các trường THPT khác); (2) Thí sinh có nguyện vọng thi tuyển vào trường phổ thông dân tộc nội trú THCS & THPT các huyện, thị xã: đăng ký và dự thi tại Hội đồng thi trường phổ thông dân tộc nội trú THCS & THPT các huyện, thị xã (nếu không trúng tuyển thì được sử dụng kết quả để dự tuyển vào các trường THPT khác theo quy định).

Nguyên tắc xét tuyển: Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh: số chỉ tiêu còn lại (sau khi tuyển thẳng) được tuyển theo điểm xét tuyển lấy từ cao xuống thấp cho tới khi đủ chỉ tiêu được giao; Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS & THPT huyện, thị xã: sau khi tuyển thẳng, số chỉ tiêu còn lại tuyển 80% theo điểm xét tuyển lấy từ cao xuống thấp, 20% xét tuyển dựa trên cơ cấu dân tộc, vùng miền kết hợp với điểm xét tuyển; Chế độ tuyển thẳng: thực hiện theo quy chế tổ chức và hoạt động của trường phổ thông dân tộc nội trú do Bộ GD&ĐT ban hành.

Quy định về điểm cộng ưu tiên, khuyến khích và đối tượng tuyển thẳng: Giao Sở GD&ĐT căn cứ quy chế tuyển sinh và các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT để hướng dẫn chi tiết.

Theo: Sở Giáo dục & Đào tạo Lào Cai (laocai.edu.vn)

Chỉ tiêu tuyển sinh vào 10 Lào Cai năm 2020 theo các trường

Trích nguồn: THPT Đồng Hới
Danh mục: Tuyển sinh vào lớp 10

THPT Đồng Hới

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.