Cách chơi Irelia mùa 11 | Bảng ngọc bổ trợ, lên đồ, combo hiệu quả

Irelia – Vũ kiếm sư là một vị tướng LMHT ở vai trò đấu sĩ. Với lượng sát thương lớn cùng với khả năng lả lướt vô cùng ảo diệu trong LMHT. Tuy nhiên để thuần thục vị tướng này và biết rõ cách lên đồ của Irela là một việc không hề dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Irelia mùa 11, bảng ngọc Irelia, cách lên đồ, combo hiệu quả.

hqdefault 23

Bạn đang xem bài: Cách chơi Irelia mùa 11 | Bảng ngọc bổ trợ, lên đồ, combo hiệu quả

I. Điểm mạnh và điểm yếu Irelia 

1. Điểm mạnh 

cach choi irelia mua 11 bang ngoc bo tro

 • Lượng sát thương khi tích đủ nội tại của Irelia là rất khủng khiếp, có thể dễ dàng tiễn bất cứ người chơi nào lên bảng chỉ với một combo.
 • Có khả năng hồi máu tốt với kỹ năng Q, khi kết hợp với những trang bị hút máu thì lượng hồi máu này còn trở nên mạnh mẽ hơn. 
 • Khả năng đi đường tốt khi lên cấp 3, xử lý kỹ năng chính xác sẽ dễ dàng có những pha solo kill.
 • Khi có lợi thế Irelia có thể đè đường một cách triệt để và trở thành một con “quái vật” theo thời gian của trận đấu.

2. Điểm yếu

1637272753 626 cach choi irelia mua 11 bang ngoc bo tro

 • Cần phải tích nội tại bằng cách Q lên lính, nếu không có lính thì sức mạnh của Irelia sẽ bị giảm đi đôi chút.
 • Yêu cầu kỹ năng người chơi cao, nếu xử lý không tốt sẽ rất dễ “chết ngược”.
 • Phải canh thời gian lao vào giao tranh hợp lý khi không có đủ các trang bị chống chịu.

II. Bảng ngọc Irelia

1637272757 97 cach choi irelia mua 11 bang ngoc bo tro

Ngọc chính Chuẩn xác

 • Chinh phục: Gây sát thương lên kẻ địch bằng đòn đánh hoặc kỹ năng cho 2 cộng dồn chinh phục trong 6 giây, tăng sức mạnh thích ứng cho mỗi cộng dồn. Khi đủ 12 cộng dồn, sẽ hồi máu bằng 15% sát thương gây ra. Với một vị tướng đấu sĩ gây sát thương theo đòn đánh như Irelia thì viên ngọc này cực kỳ phù hợp cho cô ta thì mang lại khả năng hồi máu theo sát thương gây ra.
 • Đắc thắng: Tham gia hạ gục hồi lại 12% máu đã mất và cho 20 vàng. Giúp Irelia sống sót lâu dài trong các pha giao tranh tổng.
 • Huyền thoại Tốc độ đánh: Tăng tốc độ đánh cho Irelia, giúp những đòn đánh thường của Irelia nhanh hơn và gây thêm nhiều sát thương hơn.
 • Chốt chặn cuối cùng: Gây thêm sát thương khi bản thân còn dưới 60%. Vì bản chất là tướng đấu sĩ nên Irelia luôn lao vào đối thủ để chơi khô máu, việc còn thấp máu sau đó dứt điểm đối phương bất ngờ là điểm mạnh của vị tướng này.

Ngọc phụ Cảm hứng

 • Giao hàng bánh quy: Nhận bánh quy mỗi 2 phút cho tới phút thứ 6. Sử dụng bánh quy hồi lại 10% máu và năng lượng. Sử dụng hoặc bán bánh quy tăng 50 năng lượng tối đa. 
 • Thuốc thời gian: Dùng bình thuốc hoặc bánh quy hồi ngay 50% máu và năng lượng của loại vật phẩm đó. Nhưng không thể dùng được trong một lúc, ngoài ra còn nhận thêm 5 tốc độ di chuyển. Viên ngọc kết hợp mạnh với Irelia khi cô ta có thể sử dụng những pha lao vào sau đó bấm bình máu để có thêm lượng sát thương cũng như tốc độ di chuyển để truy đuổi kẻ địch.

III. Phép bổ trợ Irelia

1637272762 640 cach choi irelia mua 11 bang ngoc bo tro

Tốc biến dùng để tăng thêm khả năng cơ động cho Irelia và tăng khả năng sống sót khi bị rừng hỏi thăm.

Thiêu đốt giúp tăng thêm lượng sát thương mà Irelia có thể gây ra trong các pha lao vào giao tranh.

1637272766 437 cach choi irelia mua 11 bang ngoc bo tro

Ngoài ra có thể đổi Thiêu đốt thành Dịch chuyển nếu đi đường trên hoặc bạn chỉ muốn tập trung vào farm lính và dịch chuyển đi hổ trợ các đường khác.

IV. Thứ tự nâng chiêu Irelia 

1637272769 384 cach choi irelia mua 11 bang ngoc bo tro

Nâng Q ở cấp độ 1 để tích nội tại từ sớm để có thể trao đổi tốt hơn ở giai đoạn đầu. E ở cấp 2 để lấy khả năng làm choáng và Q 2 lần. W ở cấp 3 để có đủ bộ kỹ năng của Irelia.

Nâng tối đa kỹ năng theo thứ tự Q > E > W. Chiêu cuối lấy đúng cấp độ.

V. Cách chơi Irelia

hqdefault 24

1. Combo trao đổi cơ bản

E > W > E2 > Q1 > > Đánh Thường > Q2 > Đánh Thường

hqdefault 25

Đặt E1 trước, sau đó W và E2 cùng lúc để hủy động tác thừa và làm kẻ địch bất ngờ, sau đó Q1 vào đánh thường rồi Q2 để trao đổi có lợi.

2. Combo khi giao tranh

R > Q > E1 > Đánh Thường > E2 > Q > Q > Đánh Thường > W 

hqdefault 26

Combo dồn sát thương này của Irelia yêu cầu độ chính xác cao khi sử dụng, sau khi dùng E1 hãy cố đánh thường nhiều nhất có thể đợi khi kẻ địch bỏ chạy thì hãy E2 để làm choáng sau đó Q vào để dứt điểm.

3. Combo ám sát kẻ địch như sát thủ

E2 > R > Tốc biến > Q > E2 > Đánh Thường > Q > Đánh Thường > W > Q 

hqdefault 27

Đặt E ở vị trí khuất tầm nhìn kẻ địch sau đó lao vào với tốc biến và Q, sử dụng E2 ngay khi Q vào để làm choáng, đánh thường nhiều nhất có thể khi kẻ địch bỏ chạy thì Q theo để dứt điểm.

VI. Cách lên đồ Irelia

1. Bộ trang bị Irelia 

Bình thuốc biến dị: Đây là trang bị khởi đầu rất tốt cho những vị tướng đấu sĩ sát thương lớn như Irelia, đặc biệt khi kết hợp với bảng ngọc Thuốc thời gian cho khả năng hồi phục và trao đổi chiêu thức cực mạnh ở đầu trận.

Thứ tự lên đồ của Irelia sẽ bao gồm:

cach choi irelia mua 11 bang ngoc bo tro Gươm vua vô danh: Cho Irelia khả năng gây sát thương theo % máu và một lượng lớn khả năng hút máu cùng với tốc độ đánh. Khi hoàn thành trong trang bị này thì sức mạnh của Irelia được cải thiện một cách rõ rệt.

Tới đây bạn có thể chọn 1 trong 2 trang bị Thần Thoại để chơi:

 • 1637272777 783 cach choi irelia mua 11 bang ngoc bo tro Tam hợp kiếm: Trang bị toàn diện nhất LMHT khi đem lại rất nhiều chỉ số cần thiết cho Irelia như tốc độ đánh, sát thương vật lý, năng lượng, máu, giảm hồi chiêu và khả năng gây thêm sát thương sau khi sử dụng kỹ năng cùng với đó là tốc độ đánh khi đánh thường lên kẻ địch.
 • 1637272781 395 cach choi irelia mua 11 bang ngoc bo tro Búa Rìu Sát Thần: Sau khi sử dụng một kỹ năng, đòn đánh cơ bản tiếp theo được cường hóa, gây thêm 10% máu tối đa của mục tiêu thành sát thương vật lý và hồi lại máu theo lượng sát thương gây ra.

1637272784 628 cach choi irelia mua 11 bang ngoc bo tro Giày thủy ngân: Tăng khả năng kháng hiệu ứng

1637272787 365 cach choi irelia mua 11 bang ngoc bo tro Đao tím: Tăng mạnh kháng phép và tốc độ đánh, cùng với đó là khả năng hút máu khi dưới nửa máu. Đồng thời cường hóa đòn đánh của Irelia gây thêm sát thương phép.

1637272789 484 cach choi irelia mua 11 bang ngoc bo tro Móng vuốt Sterak: Gia tăng khả năng chống chịu cho Irelia và khi chịu nhiều sát thương sẽ nhận được một lớp lá chắn đồng thời tăng kích thước và nhận thêm 30% kháng hiệu ứng

1637272792 91 cach choi irelia mua 11 bang ngoc bo tro Vũ điệu tử thần: Khi kết hợp các trang bị trên với vũ điệu tử thần thì dường như trong giao tranh chỉ cần bạn có khả năng gây sát thương thì Irelia sẽ rất khó để có thể bị hạ gục. Khả năng hồi máu và gây sát thương của trang bị này ở cuối trận là cực kỳ mạnh khi mang lại khả năng hồi máu bằng 15% sát thương gây ra.

2. Trang bị thay đổi theo tình huống

1637272795 487 cach choi irelia mua 11 bang ngoc bo tro Rìu đen: Tăng máu và sát thương vật lý cho Irelia, cho khả năng đánh giảm giáp đối phương khi đối đầu với các vị tướng chống chịu mạnh. Đồng thời còn có thể gây sát thương theo phần trăm máu đã mâst của mục tiêu.

1637272798 5 cach choi irelia mua 11 bang ngoc bo tro Chùy gai Malmortius: Ngoài sức mạnh công kích và kháng phép, thì trang bị này còn mang lại một lớp giáp phép khi người sử dụng còn dưới 30% máu.

1637272802 44 cach choi irelia mua 11 bang ngoc bo tro Giáp tâm linh: Tăng máu và kháng phép, đồng thời tăng khả năng hút máu từ mọi nguồn bao gồm các trang bị mà Irelia đã sở hữu.

VII. Mẹo chơi Irelia

1637272809 693 cach choi irelia mua 11 bang ngoc bo tro

Sức mạnh của Irelia nằm ở việc tích đủ cộng dồn của nội tại, hãy cố gắng tích Q trên những con lính thấp máu và lao vào trao đổi khi đã có đủ cộng dồn để lấy lợi thế về máu.

Nâng E ở cấp 1 để farm lính khi đối đầu với những kèo sát thương vật lý đầu game mạnh như Luican, Jax, Riven.

Sau khi đặt E1 thì hãy cố gắng đánh thường thật nhiều, vì tâm lý kẻ địch lúc này sẽ cố gắng né E2 làm choáng của bạn nên hãy đánh thường cho đến khi ra khỏi tầm đánh thì hãy đặt E2 để làm choáng.

Khi cảm thấy khó có thể choáng được đối phương bằng E, thì hãy tiếp cận bằng Q khi có đủ nội tại cộng dồn và E ngay đó để làm choáng đối phương ở khoảng cách gần, sau đó đánh thường để gây sát thương lên kẻ địch. 

1637272816 1 cach choi irelia mua 11 bang ngoc bo tro

Đánh thường gần chết 1 con lính đánh xa, sau đó lùi về tích Q trên những con lính đánh gần và Q vô con lính đánh xa gần chết để tiếp cận đối thủ và đặt E làm choáng chúng sau đó thì Q để dứt điểm.

VIII. Mẹo khắc chế Irelia

1637272822 211 cach choi irelia mua 11 bang ngoc bo tro

Chọn những kèo có sát thương đầu trận mạnh và trao đổi khi Irelia đang tích Q lấy nội tại.

Không đứng gần những con lính sắp chết, vì Irelia sẽ Q vào chúng để tiếp cận bạn.

Tránh trao đổi khi Irelia đang có nội tại cộng dồn, vì lúc đó lượng sát thương mà cô ta gây ra là rất lớn.

Chiêu cuối của Irelia có tầm sử dụng lớn và sẽ gây sát thương khi bạn bước qua chúng, giữ kỹ năng chạy trốn để né khỏi chiêu cuối của Irelia nếu không bạn sẽ phải trả giá.

IX. Tướng khắc chế Irelia

Irelia gặp khó khăn khi phải đối đầu với: Ngộ Không, Mordekaiser, Riven

1637272828 136 cach choi irelia mua 11 bang ngoc bo tro

X. Tướng Irelia khắc chế

Irelia có lợ thế khi đối đầu với: Nasus, Poppy, Rengar

1637272835 791 cach choi irelia mua 11 bang ngoc bo tro

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm cái nhìn tổng quan và cụ thể hơn vị tướng Irelia, chúc các bạn leo rank bằng Irelia một cách thành công. Và đừng quên hãy chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Irelia của bạn cho ở dưới phần bình luận nhé!

Nguồn tham khảo:

https://app.mobalytics.gg/lol/champions/irelia/build

Trích nguồn: THPT Đồng Hới
Danh mục: Blog

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *