99+ STT mẹ đơn thân, Những câu nói về mẹ đơn thân bản lĩnh

Những người đang làm mẹ đơn thân, nếu cảm thấy mệt mỏi, bất lực khi cuộc sống quá hà khắc thì hãy bình tâm và đọc những câu stt mẹ đơn thân dưới đây để tiếp thêm nghị lực cho bản thân mình. Chắc chắn những câu nói hay về mẹ đơn thân sẽ phù hợp với các bạn.

Sự mạnh mẽ của mẹ đơn thân

stt me don than 1

Bạn đang xem bài: 99+ STT mẹ đơn thân, Những câu nói về mẹ đơn thân bản lĩnh

Làm mẹ đơn thân chưa bao giờ là chuyện dễ dàng đối với bất kỳ một người phụ nữ nào. Đó cũng là lúc những cô gái bắt đầu một bước ngoặc mới của cuộc đời, họ không còn sống cho riêng bản thân họ mà động lực sống của họ hầu như dành hết cho đứa con bé bỏng mà họ luôn muốn bảo vệ bên mình.

Người mẹ đơn thân không chỉ gánh trách nhiệm của người mẹ mà họ còn là người cha, là bờ vai vững chắc, là chỗ dựa duy nhất cho đứa con của mình. Niềm vui của người mẹ đơn thân chính là được nhìn con cái khôn lớn từng ngày. Người phụ nữ dành cả cuộc đời để nuôi con, hi sinh, chấp nhận vất vả, mài mòn bản thân để chăm lo từng miếng ăn, giấc ngủ cho con.

Không có sự tiếp sức, hỗ trợ của người đàn ông chính là một khó khăn lớn nhất của họ trong hành trình nuôi con. Nhưng không vì thế mà họ bỏ cuộc mà ngược lại nhờ vậy họ càng trở nên mạnh mẽ, cứng cỏi và vững chãi hơn trong cuộc sống. Bởi trong thâm tâm họ, bản thân họ đã không còn quan trọng, lúc đó họ chỉ sống cho một lý tưởng duy nhất – đó là đứa con bé bỏng của mình.

stt ve me don than

Trên hành trình vô tận ấy, họ phải “đơn thương độc mã” bước đi và chống chọi với những sóng gió, chông gai của cuộc đời để bảo vệ con. Họ gánh vác trên vai những trách nhiệm, nghĩa vụ và họ biến mình thành bức tường chắn gió cho con, bức tường ấy ngày một dày dặn và cứng cáp hơn theo năm tháng, nhưng nó cũng dần dần bị bào mòn và mục nát theo thời gian.

Những người phụ nữ ấy họ không chỉ chống chọi với cuộc sống để có được cái ăn, cái mặc cho bản thân và cho con mà họ còn phải chịu đựng những điều tiếng từ miệng đời, từ những người ngoài cuộc, những lời phán xét hay những cái nhìn miệt thị chính là lưỡi dao sắc bén khứa chặt vào thân xác họ. Nhưng không vì thế mà họ bỏ cuộc, họ vẫn mạnh mẽ vượt qua tất cả, vết thương đau thì cũng sẽ lại lành.

Dù thế nào họ cũng phải mạnh mẽ, họ không cho phép mình trở nên yếu đuối vì phía sau họ vẫn còn đứa trẻ thơ ngây cần họ để tựa vào. Đối với họ, niềm hạnh phúc duy nhất chính là mỗi ngày được nhìn thấy con khỏe mạnh, nhìn thấy nụ cười hồn nhiên, tươi sáng luôn nở trên môi con. Họ có thể chấp nhận đánh đổi nước mắt của mình để mua lại nụ cười cho con, đó là bản năng vốn có của bất kỳ người phụ nữ nào khi làm mẹ.

Người mẹ đơn thân là những người phụ nữ mạnh mẽ và phi thường, ở họ toát lên một vẻ đẹp mà không phải người phụ nữ nào cũng có được. Cái đẹp ấy chỉ hiện rõ khi chúng ta biết dùng trái tim, sự thấu hiểu để cảm nhận mà thôi. Họ thật vĩ đại biết mấy, có thể trước đây họ đã sai khi chọn nhầm người đàn ông để cho đi tất cả nhưng họ đã đúng khi không rũ bỏ giọt máu của mình. Ở những người phụ nữ ấy luôn tồn tại một ý chí kiên cường và sức sống mạnh mẽ khiến người khác nhìn vào phải gật gù thán phục.

Stt mẹ đơn thân – Những câu nói hay về Single Mom

stt me don than 2

Single Mom (Mẹ đơn thân) – một cụm từ rất quen thuộc với giới trẻ ngày nay. Làm mẹ đã khó, làm mẹ đơn thân còn khó hơn gấp vạn lần. Trở thành một Single Mom quả thật là 1 quyết định táo  bạo và không dễ dàng chút nào đối với cuộc đời của người phụ nữ. Có thể nói mẹ đơn thân là một người phụ nữ mạnh mẽ và đầy bản lĩnh.

Họ chấp nhận từ bỏ mọi thứ và tự tay chăm sóc nuôi dạy con một mình mà không cần chồng hay bạn đời chung tay. Đôi lúc người phụ nữ cảm thấy mệt mỏi nhưng nhìn nụ cười của con trẻ khiến bao vất vả của mẹ dần tan biến. Dưới đây là những status về mẹ đơn thân, các Single Mom hãy xem qua và tạo thêm động lực để nuôi dạy con trẻ thành người.

1. Sóng đủ lớn sẽ khiến bạn và con thuyền cùng lật. Thay vì tiếc thương sự lật đổ của con thuyền, bạn hãy an nhiên và thả mình trôi theo con sóng. Mọi thứ sẽ đến với bạn một cách tuyệt vời nhất có thể.

2. Hãy dùng lý trí của bản thân mà nhận thức việc đúng sai, đừng bao giờ ngu dại mà chấp nhận bao che sự thật nghiệt ngã của cuộc đời.

3. Khi cuộc đời cố gắng xô đẩy bạn ngã thì bản thân bạn hãy tìm cách hạ cánh an toàn. Nếu bạn có thể nhìn thấy bầu trời, chứng tỏ bạn có khả năng đứng dậy mà không cần sự giúp đỡ.

4. Đừng bao giờ cố giải thích về bản thân với bất kỳ ai. Bởi người tin bạn không cần bạn giải thích, còn người không tin bạn thì giải thích bao nhiêu cũng vô nghĩa.

5. Nhiều  người cho rằng tình yêu quan trọng hơn tiền bạc. Nhưng chẳng bao giờ bạn thanh toán hóa đơn bằng một cái ôm chân thành.

6. Không nên quá khắt khe với chính mình, bởi đôi lúc sự sai lầm của bản thân là những gì bạn đã và đang cố gắng thực hiện.

7. Trên đời này không có bất cứ hành động nào được xem là tử tế, dù cả là hành động nhỏ nhất. Bởi thế đừng bao giờ để người khác xem thường bản thân mình.

8. Cuộc sống vốn dĩ rất công bằng, nếu đã lấy đi bạn thứ gì đó thì chắc hẳn sẽ bù lại cho bạn thứ khác. Quan trọng bạn có chịu đi tìm và chấp nhận lấy thứ đó hay không?

9. Khi bạn tranh cãi với một kẻ ngốc, chứng tỏ bạn là đứa ngốc thứ hai. Vậy nên đừng bao giờ cố gắng tranh cãi với bất cứ ai.

10. Tôi luôn tiến bộ bằng cách ở bên những người tốt đẹp hơn mình và luôn lắng nghe họ. Và tôi cũng nghĩ tất cả mọi người đều tốt đẹp hơn tôi ở một mặt nào đó!

11. Nếu bạn luôn buồn phiền, cứ coi đó là căn bệnh và hãy dùng hy vọng để chữa lành, bởi hạnh phúc lớn nhất của nhân loại là biết hy vọng.

12. Nhiều người thường bảo “lưỡi không xương nhiều đường lắt léo”. Nhưng trong thực tế nó không đủ cứng để xé nát một trái tim. Vì thế bạn đừng bao giờ buông ra những câu nói khiến người khác đau lòng.

13. Hãy vui mừng và mỉm cười những chuyện đã qua, bởi phía sau màn đêm bóng tối là cả một bầu trời trong xanh đang chào đón bạn ở phía trước.

14. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng như bạn nghĩ, tốt nhất bạn nên tập quen dần và sống chung với những điều đó.

15. Phía sau những tiêu cực, áp lực, căng thẳng của cuộc sống là những cơ hội, niềm vui và thành công mà bạn đón nhận ở tương lai.

Stt mẹ đơn thân thả thính

stt ve me don than 1

Làm mẹ đơn thân đã quá thiệt thòi cho người phụ nữ. Đến với quyết định nào quả thật không dễ dàng chút nào. Thích và yêu một cô gái chưa chồng đã khó mà yêu cô gái đã có con và ly hôn thì càng khó khăn hơn. Bởi sau một lần đổ vỡ trong hôn nhân, nhường như trái tim của người phụ ấy dần đóng băng, mất hết niềm tin vào người đàn ông. Để chinh phục tình cảm của một Single Mom quả đúng là khó khăn. Nếu bạn đang thích và yêu thầm một Single Mom thì hãy tham khảo một vài câu stt thả thính mẹ đơn thân lên tường cá nhân để cô gái câm nhận điều đó nhé.

1. Bé con của CHÚ à! Đừng bao giờ nghe miệng đời chỉ trích là “đứa con không cha”. Bởi CHÚ đây nguyện dành cả cuộc đời để bù đắp và yêu thương hai mẹ con.

2. Tuy em đã là mẹ một đứa trẻ nhưng vẫn không thuộc về ai. Nếu anh sẵn lòng, em nguyện cùng anh sánh bước.

3. Ngoài kia trời xanh mây trắng, lòng anh yêu nắng hay yêu em?

4. Với chị tuổi tác không quan trọng, vấn đề quan trọng là em đã có bằng lái hay chưa?

5. Cuộc đời muôn ngàn sóng vỗ, em đây chẳng cần bền đỗ nào đâu. Thôi thì anh hãy đến bên em, dể em nương tựa mỗi đêm trăng về.

6. Khi nắng em cần với mũ, khi mưa em cần có o. Liệu em buồn anh có nguyện đến bên em.

7. Em là người mẹ đơn thân vì đâu mà sa chân vào hố dài. Em đây chẳng cần gì ngoài bờ vai nâng em mỗi đêm dài cô đơn.

8. Yêu em anh chỉ biết ngửa mặt lên trời. Bởi em là cả bầu trời của lòng anh.

9. Ô tô kia đã có chỗ đỗ rồi, còn anh đây đã bến đỗ riêng trong lòng em.

10. Người ta về quê trồng rau nuôi cá. Anh đây về quê hỏi ba má cưới em.

11. Anh đây không phải la lò vi sóng nhưng anh đủ sức làm nóng trái tim băng giá của em.

12. Những lời anh nói tuy không ngọt bằng đường nhưng điều anh làm để che chở em suốt cả cuộc đời này.

13. Trong đốm lửa nhỏ luôn thắp lên một hạnh phúc to. Em đây đã có ai ngõ, hay là để anh lo.

14. Nếu ngoại hình có thể giết chết người thì em đây là một kẻ sát nhân ngọt ngào giết chết lòng anh.

15. Những đau thương của em đã quá đủ rồi, hãy để anh băng bó vết thương cho em bằng những cái ôm ngọt ngào và ấm áp.

STT mẹ đơn thân hài hước

stt me don than 4

Làm mẹ đơn thân tuy cực nhưng vui, có này mất kia. Mặc dù cuộc sống thiếu vắng bóng người trụ cột của gia đình nhưng 2 mẹ con vẫn vui tươi chào đón những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Bởi cuộc đời này có rất nhiều điều thú vị, quan trọng bạn bạn có để tự tin bước ra khỏi sự tủi nhục và đau khổ mà bạn đã lựa chọn trước đó.

Cuộc sống của bà mẹ đơn thân đôi lúc cũng thú vị, muốn làm gì làm chẳng phải gàng buộc hay chịu sự kiểm soát của bất kỳ ai. Mặc khác bạn bạn lại có một người con, một người tâm sự mỗi khi mệt mỏi hay vui buồn.

Biết đâu cuộc sống Single Mom lại tốt cho bạn. Dưới đây là những câu nói hay – stt mẹ đơn thân hài hước, vui nhộn. Cùng điểm qua xem cuộc sống Single Mom thú vị như thế nào nhé.

1. Làm mẹ đơn thân thì sao? Biết đâu nó mới là cuộc sống của bạn. Con bạn cũng khôn lớn từng ngày mà không cần một ông bố vô cảm, thiếu trách nhiệm.

2. Con không bố thì sao nè! Chúng nó vẫn khôn lớn từng ngày, đôi khi lại càng tốt hơn khi có một ông bố vô cảm, chẳng mang lại điều tốt đẹp cho con.

3. Khi bạn làm mẹ thì điều thực sự bạn muốn là tạo cho con một mái ấm gia đình trọn vẹn hạnh phúc. Tuy nhiên hạnh phúc không có nghĩ là phải đủ cha đủ mẹ, hạnh phúc bắt nguồn từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống.

4. Bố con không là một người xấu, nhưng bố con chỉ tội là một người dưng không thương mẹ con mình thôi.

5. Làm mẹ đơn thân quả thật rất khó nhưng không quá khó đến mức không làm được. Chỉ cần con vui vẻ và mỉm cười mỗi ngày là đủ để mẹ vượt qua tất cả.

6. Vừa làm mẹ vừa làm cha quả thật rất khó, làm gì cũng phải gấp đôi ngày ta nhưng đó là niềm hạnh phúc bởi mỗi ngày được nhìn thấy con mỉm cười.

7. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng nhưng nó không đến nỗi dồn bạn vào đường cùng, không lối thoát.

8. Một khi cánh cửa này đóng lại thì cánh cửa khác lại mở cửa. Bạn đừng bao giờ mặc cảm bởi vì làm mẹ đơn thân. Biết đâu mẹ 1 con lại mang lại hạnh phúc cho người đến sau.

9. Cuộc sống này có rất nhiều thứ chúng ta không thể có, nhưng trên tất cả mẹ lại có con. Nhìn con mỉm cười là điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời của mẹ.

10. Làm mẹ đơn thân không khó như mọi người, chỉ cần bạn cố gắng thêm gấp đôi, vừa làm cha vừa mẹ. Tin chắc cuộc sống của 2 mẹ con sẽ ổn và tràn ngập điều thú vị.

Thơ mẹ đơn thân viết cho con

stt me don than 5

Làm mẹ đơn thân nói thì dễ nhưng làm rất khó. Tuy nhiên khó không đồng nghĩa là làm không được. Một khi bạn đủ tự tin và sức mạnh thì mọi việc trên đời đều có thể vượt qua. Cùng điểm qua một vài bài thơ về mẹ đơn thân viết con yêu của mình. Đọc qua để tạo thêm sức mạnh và vượt qua tất cả những nỗi đau và nước nước từ 2 chữ duyên nợ mang lại.

1. SỐNG LẶNG – Thơ: Lê Bảo

Người đàn bà, buộc phải sống cô đơn
Luôn mạnh mẽ Không giận hờn vô cớ
Bởi phận số nên duyên tình trắc trở
Thu mình vào nặng nợ những sầu lo

Người đã từng trải qua một chuyến đò
Chẳng còn muốn hẹn hò thêm người khác
Vì họ hiểu nếu thêm lần bước lạc
Ai chân thành vượt thác với họ đây?

Lặng lẽ xua, bao ý nghĩ chất đầy
Luôn điềm đạm gồng tay lên mạnh mẽ
Tự tin sống không để mình rơi lệ
Yêu con nhiều, hơn là nghĩ đến ai

Những bước chân vẫn rong ruổi miệt mài
Tập làm người Cha, cho con chỗ dựa
Làm Mẹ dịu dàng, dạy con mỗi bữa
Là bờ vai điểm tựa cho chính mình

Vẫn mỉm cười, ngày mới đón bình minh
Mọi điều tiếng, chẳng hình dung chi nữa
Chan hòa sống, tim cháy bùng ngọn lửa
Lửa tin yêu, luôn cháy giữa cuộc đời

Không duyên tình vẫn sống khỏe, sống vui.

2. DÙ ĐƠN LẺ – Thơ: Trần Thị Phượng

Bởi duyên phận nên suốt đời đơn lẻ
Tự nhủ lòng hãy mạnh mẽ lên thôi
Dù giữa đêm cũng thấy rất bồi hồi
Mi rơi lệ để ngồi luôn thức trắng

Cứ ca hát cho đời không trống vắng
Con đường kia cố thẳng bước đi qua
Dù mưa xuân rớt má phai nhạt nhòa
Hay nắng vàng quyện hòa làn da sạm

Sao phải ngại có gì đâu không dám
Tự tay mình trải thảm mỗi bước chân
Dẫu vòng quay trái đất cứ xoay vần
Ta tự chủ cho quen dần cuộc sống

Chân trời mới thênh thang đầy gió lộng
Đây hương thơm ngắm biển rộng trời xanh
Hãy vươn lên với cảm xúc chân thành
Mãi tốt đẹp không chòng chành nghiêng ngả.

3. CHỈ MONG CON BÌNH AN – Thơ: Nguyên Vy

Đừng nói nữa Anh ơi thêm buồn bã
Cuộc đời này lắm vất vả em mang
Kể từ khi phận gái bước sang ngang
Gặp bến đục em lỡ làng một kiếp

Nhìn Con thơ đành nhủ lòng bước tiếp
Dẫu đường đầy sỏi đá tiếp chông gai
Vẫn nhủ lòng hãy cố vì ngày mai
Vì hạnh phúc vì tương lai con trẻ

Nên em đã tự nhủ mình nhỏ nhẹ
Lòng nguyện cầu cho Con trẻ bình an
Sống đạo hiếu trước sau cố vẹn toàn
Các con ngoan lòng hân hoan đón nhận

Dẫu hôm nay đắng cay đời mẹ vẫn
Môi mỉm cười cho con phận an nhiên
Ai ngờ đâu nay Con trẻ trút phiền
Nghe Con nói ,lòng dâng niềm tê tái

Đêm năm canh ngẫm lệ sầu hoang dại
Thấy phận mình quá thất bại ai ơi
Ngước mắt lên ngăn dòng lệ sắp rơi
Nhưng hỡi ôi lệ rời trên khoé mắt !!!

4. MẸ ĐƠN THÂN – Thơ: Tuyết Mai

Thử đi anh…thử 1 lần làm mẹ đơn thân
Để anh biết được nhọc nhằn em đang gánh
Thử đi anh khi duyên tình nguội lạnh
Giữa dòng đời bương chải lắm gian nan

Thử đi anh…thử 1 lần lỡ bước sang ngang
Chẳng biết lỗi tại ai…để lỡ làng phận gái
Xã hội cười chê động vào lòng tự ái
Khi nhọc nhằn vẫn gánh mãi mình em

Thử đi anh…thử đặt mình vào vị trí em xem
Sáng dậy sớm lo toan nhiều công việc
Điện, nước, chi tiêu, việc nhà không kể xiết
Một bóng nuôi con không biết mấy tủi hờn

Thử một lần rồi anh sẽ hiểu hơn
Những lúc ốm đau mới thấm niềm u uất
Gãy gánh tơ duyên…vết thương trong lồng ngực
Để lúc chạm vào đau nhức chẳng dám than.

5. EM KHÔNG HẠNH PHÚC – Thơ: Nguyễn Đình Huân

Nửa cuộc đời trải qua mọi bão giông
Là phụ nữ nhưng em không hạnh phúc
Giữa dòng đời với biết bao tủi nhục
Bị dập vùi uất ức trái tim côi

Những đêm dài âm thầm nước mắt rơi
Không trách người không trách đời tệ bạc
Một mình em cứ ngược dòng vượt thác
Mong mai ngày đời đổi khác bình yên

Cuộc sống khó khăn em vẫn ngoan hiền
Nuôi con thơ dù truân chuyên vất vả
Bao thương yêu dành cho con tất cả
Mặc cho tình đời nghiệt ngã đắng cay

Mắt đã nhăn da chai sạn bàn tay
Bao lo toan đôi vai gầy em gánh
Ngẩng cao đầu em bước qua bất hạnh
Luôn kiên cường vượt nghịch cảnh khổ đau

Vất vả bây giờ hạnh phúc mai sau
Cố lên em không sao đâu em ạ
Hãy vươn lên từ hoang tàn sỏi đá
Trời không bao giờ lấy tất cả của ai.

STT Về Mẹ Đơn Thân Bằng Tiếng Anh

stt me don than 6

Cùng điểm qua một vài câu nói hay về mẹ đơn thân bằng tiếng Anh. Xem qua những tus dưới đây để cảm nhận vai trò làm mẹ đơn thú vị, hạnh phúc đến dường nào.

1. It takes a strong person to be a single parent and take on two roles. You are amazing in your child’s eyes, so never forget that.

=> Một người mạnh mẽ cần phải làm mẹ đơn thân và đảm nhận hai vai trò. Bạn thật tuyệt vời trong mắt con mình, vì vậy đừng bao giờ quên điều đó.

2. I’m not really single. I mean, I am, but I have a son. Being a single mother is different from being a single woman

=>Tôi không thực sự độc thân. Ý tôi là, tôi có, nhưng tôi có một đứa con trai. Làm mẹ đơn thân khác với phụ nữ đơn thân

3. It’s hard growing up without a father, but it’s easy when you have a fantastic mother who plays both roles.

=>Thật khó để lớn lên khi không có cha, nhưng thật dễ dàng khi bạn có một người mẹ tuyệt vời đảm nhận cả hai vai trò.

4. The loves of my life are my children and my mother. I don’t feel as if I need a man

=>Tình yêu của đời tôi là các con tôi và mẹ tôi . Tôi không cảm thấy như thể tôi cần một người đàn ông

5. Just because I am a single mother doesn’t mean I cannot be a success.

=>Chỉ vì tôi là một bà mẹ đơn thân không có nghĩa là tôi không thể thành công.

>>> Xem thêm: STT yêu xa – Những câu nói hay về tình yêu xa nhớ, buồn và cảm động

Bên trên là những câu stt mẹ đơn thân cực hay và ý nghĩa. Hy vọng những câu nói hay về Single Mom sẽ là nguồn động viên tiếp thêm sức lực cho những người mẹ đang một mình chống chọi với cuộc sống để chăm lo cho đứa con của mình.

Bạn có thể quan tâm:

Trích nguồn: THPT Đồng Hới
Danh mục: STT Hay

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *