LỜI CON MUỐN NÓI

                                                                                                                               (Sưu tầm.)                      


3 tuổi: “Con yêu mẹ, mẹ ơi!”
10 tuổi: “Vâng, gì cũng được.”
16 tuổi: “Mẹ mình thật là lắm chuyện.”
18 tuổi: “Tôi muốn rời khỏi căn nhà này.”
25 tuổi: “Mẹ ơi! Mẹ nói đúng.”
30 tuổi: “Mẹ ơi! Con muốn về nhà với mẹ.”
50 tuổi: “Mẹ ơi! Mẹ đừng bỏ con mẹ ơi…”
70 tuổi: “Tôi muốn từ bỏ tất cả để có mẹ bên cạnh.”
    Mỗi chúng ta chỉ có một người mẹ mà thôi, mẹ của chúng ta là người mẹ vĩ đại nhất, sẵn sàng hi sinh tất cả để cho chúng ta sự sống. Và tôi cũng thế, mẹ của tôi là người tuyệt nhất trên đời.
   Có thể người ngoài nhìn vào và bật cười vì con làm quá chỉ biết giỏi viết trên mạng xã hội chứ ngoài đời chả dám nói chỉ giỏi nói suông. Nhưng con cũng mặc, điều con hạnh phúc hiện tại đó là mẹ vẫn còn bên cạnh con để con được nói lời cảm ơn mẹ vì mẹ đã sinh ra con, vất vả và nuôi con ăn học và dạy con cách làm người tốt. Chắc ngày 8/3 này mẹ buồn lắm khi con không về bên mẹ được, không nấu cho mẹ món ngon tự tay con nấu, không tặng cho mẹ được món quà nào ý nghĩa hay thậm chí chẳng phụ mẹ được việc nhà. Điều con có thể làm lúc này chỉ có thể là điện thoại cho mẹ một cuộc điện thoại ngắn ngủi, chỉ cần con được nghe thấy tiếng mẹ cười, mẹ trò chuyện cùng con là hạnh phúc lắm rồi.
   Con gái của mẹ giờ đã lớn và đã có gia đình , đã biết tự lo cho mình và gia đình nhỏ nhiều hơn, đôi khi còn vụng về trong cuộc sống, bận rộn trong công việc nhưng mẹ vẫn hay hỏi thăm con: “Con ăn cơm chưa? Con có mệt không, cố gắng lên con nhé?.....” Tuy chỉ là những câu hỏi đơn giản nhưng con hạnh phúc lắm mẹ ạ. Vì ít ra con còn có mẹ để sẻ chia, quan tâm và an ủi con lúc con buồn.
   Cảm ơn mẹ đã sinh ra và nuôi con khôn lớn. Cảm ơn mẹ vì mẹ luôn là người chịu nhiều vất vả vì con. Cảm ơn mẹ vì mẹ đã hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình cho con và gia đình. Nhân ngày 8/3 con không có gì hơn ngoài lời chúc cho Mẹ luôn vui vẻ, khỏe mạnh và luôn là điểm tựa vững chắc cho chúng con. Cảm ơn mẹ vì tất cả. Con yêu Mẹ.

© 2017 Thiết kế: 0942072207