Trường THPT Đồng hới đẩy mạnh các phong trào thể dục thể thao

Trong những năm qua, song song với công tác giáo dục dạy và học thì hoạt động thể dục - thể thao trong trường học đã được Trường THPT Đồng Hới hết sức quan tâm. Phong trào đã được cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường hưởng ứng tích cực, góp phần quan trọng vào thành tích chung của nhà trường.

Cùng với sự phát triển cả bề rộng và chiều sâu của phong trào thể dục thể thao quần chúng toàn tỉnh nói chung, công tác giáo dục thể chất và thể thao trong trường học nói riêng đã có nhiều chuyển biến tích cực. Cứ vào chiều thứ sáu hàng tuần, không ai gọi ai, không ai bảo ai, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường lại tập trung về nhà thi đấu thể thao tập luyện giao lưu. Hình thức tổ chức và nội dung tập luyện thể dục thể thao của giáo viên ngày càng đa dạng và đi vào nền nếp. Trong đó, các hoạt động dưới hình thức câu lạc bộ thể dục thể thao trường học có tổ chức. Nhiều nội dung tập luyện phong phú được đưa vào các hoạt động ngoại khoá đặc biệt là các môn như bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn... Thông qua các buổi luyện tập, theo đánh giá thì hiện nay trình độ chuyên môn thể thao của nhà trường đã có nhiều chuyển biến tích cực. Nhà trường đã tổ chức giao lưu, thi đấu cho toàn giáo viên nhân các dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành; tham gia thi đấu các giải do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Tất cả cán bộ giáo viên trong nhà trường đều tham gia tích cực vào các phong trào thể dục thể ở nhà trường. Tiêu biểu có các thầy cô: Nguyễn Nhật Lệ, Nguyễn Ngọc Lợi, Nguyễn Thanh Huyền, Nguyễn Hoài Ân, Trương Duy Kiều Lam, Nguyễn Quốc Việt....

Đội ngũ giáo viên, thể dục thể thao ở nhà trường được đào tạo, nâng cao kiến thức đã từng bước đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn, nghiệp vụ. Cơ sở vật chất, sân chơi, bãi tập, công trình thể thao, dụng cụ tập luyện thi đấu thể thao ở nhà trường đã được đầu tư kiên cố. Năm 2013 được sự quan tâm của Sở Giáo dục và Đào tạo, nhà trường đã xây được nhà thi đấu đa năng, đây là điều kiện tốt nhất để toàn thể cán bộ giáo viên được tham gia tập luyện các môn thể thao. Trường THPT Đồng Hới được đánh giá là một trong những trường đi đầu về phong trào tập luyện thể thao trong toàn tỉnh.

Thời gian tới, nhà trường tiếp tục phát động phong trào tập luyện thể thao nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; đồng thời, tổ chức động viên khuyến khích cán bộ, giáo viên, học sinh hưởng ứng tham gia các phong trào thể dục thể thao và thể dục giữa giờ trong nhà trường; tổ chức thường xuyên các hoạt động thể dục thể thao trong trường và trong từng lớp học nhằm lôi cuốn học sinh tích cực tham gia, góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội ra khỏi đời sống học sinh, giúp cho phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường đạt chất lượng cao.

                                             Trần Thị Mai Anh

                                                   (Tổ Ngữ Văn)

 

© 2017 Thiết kế: 0942072207