HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TRONG NHÀ TRƯỜNG THPT ĐỒNG HỚI

Để tạo một môi trường thoải mái cho các em học tập, việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa cần được chú trọng. Trong thời gian vừa qua, Trường THPT Đồng Hới tổ chức các hoạt động ngoại khóa thu hút đông đảo các em học sinh tham gia và nhiệt tình hưởng ứng, qua đó còn giúp các em nâng cao hiểu biết về các lĩnh vực trong cuộc sống cũng như có niềm vui, hứng thú trong học tập.
1. Đa dạng các hoạt động ngoại khóa
Hoạt động ngoại khóa rất đa dạng để các em lựa chọn. Mỗi hoạt động mang lại những lợi ích khác nhau song đều có điểm chung là rèn luyện một số kỹ năng như năng động, nhanh nhẹn, sáng tạo và nâng cao thể lực. Trong trường THPT Đồng Hới, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, các câu lạc bộ năng khiếu, các buổi ngoại khóa chuyên đề, giao lưu giữa các lớp trong và ngoài nhà trường...Các hoạt động này khiến các em rất hào hứng, thích thú tham gia.


2. Giảm áp lực, tạo niềm vui, hứng thú
Hoạt động ngoại khóa mang lại nhiều lợi ích cho các em, một trong số đó là xả stress, mang lại sự thoải mái. Ngày ngày đến trường với những tiết học cứ lặp đi lặp lại sẽ khiến các em căng thẳng và chán nản. Thậm chí nhiều em rất lười đến trường vì muốn ngủ nướng, ở nhà chơi. Vì vậy việc thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cũng là biện pháp để giúp các em giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, có động lực đến trường.

Ở Trường THPT Đồng Hới, mỗi tháng nhà trường đều có những hoạt động ngoại khóa khác nhau. Việc tổ chức các hoạt động này đều lên kế hoạch cụ thể, chi tiết và tổ chức rất hiệu quả với số lượng học sinh tham gia đông. Chính vì vậy, những hoạt động này nhận được sự ủng hộ, tin tưởng của quý phụ huynh.

3. Nâng cao thể lực, rèn luyện kỹ năng
Có sức khỏe tốt các em mới học tập, vui chơi giải trí và phát triển tốt chính vì vậy việc nâng cao sức khỏe, rèn luyện thân thể cho học sinh luôn được nhà trường quan tâm. Những môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ…. không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn rèn luyện sự nhanh nhẹn, hoạt bát. Thông qua đó các em còn học được nhiều kỹ năng như sự tự tin, hòa đồng, khẳng định bản thân. Nhiều hoạt động khác như các câu lạc bộ hội họa, âm nhạc, tham quan dã ngoại… cũng giúp các em phát huy khả năng của mình.

 
Thực tế những hoạt động này đưa lại hiệu quả thiết thực. Những hoạt động này thu hút học sinh bởi vì nó tạo sự thoải mái hứng thú cho việc học tập. Các em coi đây là buổi học ngoài trời vô cùng thoải mái để thể hiện những gì mình muốn. Bên cạnh đó, các em thấy được mình thích hoạt động nào, mình có năng khiếu gì nổi trội hơn để phát huy nó. Đây cũng là cơ hội để thực hành những gì được học trong trường và nhiều em còn tỏ ý rất muốn được tham gia những hoạt động này thường xuyên hơn nữa. Chính vì vậy, hoạt động ngoại khóa trong trường THPT Đồng Hới được chú trọng nhằm giúp các em phát triển toàn diện về thể chất lẫn tâm hồn, giúp các em vui vẻ lạc quan và có niềm tin yêu vào cuộc sống, góp phần giúp học sinh học tập tốt các buổi chính khóa.

GV: Phạm Thị Sâm - Tổ Toán - Tin

© 2017 Thiết kế: 0942072207