Đại hội HLHTN năm 2014

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LHTN VIỆT NAM TRƯỜNG THPT ĐỒNG HỚI

LẦN THỨ IV - NHIỆM KỲ 2014 - 2019

Trong không khí phấn khởi mừng Đảng mừng xuân, cùng với tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ Thành phố Đồng Hới nói riêng đã và đang thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp.

Vào lúc 14 giờ, ngày 15 tháng 3 năm 2014, tại hội trường trường THPT Đồng Hới, Hội LHTN trường THPT Đồng Hới tổ chức đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014 - 2019. Đây là một sự kiện chính trị to lớn của tuổi trẻ trường Đồng Hới, đánh dấu một bước phát triển mới của tổ chức Hội và phong trào TN của chúng ta.

Đại hội khẳng định những đóng góp của công tác Hội và phong trào TN trường trong những năm qua. Tuổi trẻ trường Đồng Hới đã phát huy truyền thống học tốt, rèn luyện tốt, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, xung phong tình nguyện thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết đại hội Đảng các cấp và chương trình, kế hoạch hoạt động của nhà trường, xây dựng trường ngày càng phát triển.

Với sự quan tâm sâu sắc đến phong trào TN, đến công tác giáo dục, phát triển và đào tạo của thế hệ trẻ, đến dự chỉ đạo và động viên đại hội, có các đồng chí trong Đảng Uỷ - BGH, UB Hội LHTN thành phố Đồng Hới và 60 đại biểu - là những bông hoa tươi thắm - là những cán bộ, HVTN tiêu biểu, đại diện cho gần 1000 HVTN của trường về dự đại hội.

Với nhận thức đầy đủ về trách nhiệm của lực lượng thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế, sau khi thảo luận và tiến hành các nội dung của Đại hội, Đại hội thống nhất:

1. Nhất trí thông qua báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào TN nhiệm kỳ qua; Thống nhất mục tiêu, phương hướng và nhiệm vụ nhiệm kỳ đến. Đại hội giao cho UB Hội LHTN trường khóa IV, Trên cơ sở tiếp thu ý kiến lãnh đạo và chỉ đạo của Đảng ủy, UB Hội LHTN thành phố Đồng Hới, của đại biểu HVTN trường, xây dựng các giải pháp và chỉ đạo các cơ sở thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đại hội đề ra. Cụ thể:

2. Đại hội tiếp thu, lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy - Ban giám hiệu nhà trường, UBH thành phố. Và các ý kiến tham luận của đại biểu để bổ sung vào phương hướng, nhiệm vụ và chỉ đạo thực hiện.

3. Đại hội nhất trí thông qua các chỉ tiêu phấn đấu đạt được trong nhiệm kỳ 2014 - 2019 cụ thể như sau:

- 100% HVTN được tham gia học tập, quán triệt nghị quyết của Đảng, chính sách, phát luật của nhà nước.

- 100% chi hội tổ chức tốt công tác giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống cho hội viên thanh niên.

- Ủy ban Hội có công trình thanh niên trị giá 1.000.000đ, mỗi chi hội có có công trình thanh niên trị giá 100.000đ.

- 100% chi hội thực hiện tốt phong trào “Thanh niên tình nguyện”. Ủy ban Hội thành lập và duy trì tốt hoạt động của đội thanh niên xung kích, thành lập mới 2-3 CLB, đặc biệt là CLB kỹ năng sống.

- 100% cán bộ chi hội được tập huấn, bỗi dưỡng kỷ năng nghiệp vụ công tác.

- Giới thiệu 200 - 250 thanh niên tiên tiến/năm để kết nạp vào Đoàn.

- 100% chi hội tổ chức tốt phong trào thi đua học tập giỏi, rèn luyện đạo đức tốt.

- Giúp đỡ 20 - 30 hội viên khó khăn trong trường/năm. Bảo trợ 3 hội viên khó khăn nhất của trường (1 hội viên/khối).

- Tình nguyện hiến 30 - 50 đơn vị máu.

- Thực hiện tốt các hoạt động giao lưu kết nghĩa với các đơn vị trên địa bàn.

4. Đại hội đã hiệp thương 15 anh chị có đủ phẩm chất, trí tuệ, và năng lực hoạt động thực tiễn tham gia UB Hội LHTN trường THPT Đồng Hới khoá IV để lãnh đạo công tác Hội và phong trào TN trong nhiệm kỳ này; Hiệp thương cử Anh Bùi Văn Thọ giữ chức chủ tịch, anh Trương Minh Hiếu giữ chức phó chủ tịch.

5. Đại hội kiến nghị với cấp uỷ Đảng, BGH nhà trường, UB Hội cấp trên tạo cơ chế, hổ trợ kinh phí và cơ sở vật chất phục vụ các hoạt động của Hội.

6. Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, HVTN toàn trường nêu cao truyền thống của các thế hệ TN trường Đồng Hới; Giương cao ngọn cờ quang vinh của Đảng, của Đoàn và của hội LHTN Việt Nam; Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, cùng với Đảng bộ và nhà trường đem ước mơ, hoài bảo, sức trẻ, trí tuệ của mình xây dựng nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh.

Đại hội Hội LHTN Việt Nam trường THPT Đồng Hới lần thứ IV - Nhiệm kỳ: 2014 - 2019 đã thành công tốt đẹp. Đại hội thể hiện ý chí nguyện vọng của tuổi trẻ với vai trò xung phong tình nguyện, cống hiến tài năng, trí tuệ góp phần xây dựng nhà trường và thành phố Đồng Hới ngày càng giàu đẹp - văn minh.

 

© 2017 Thiết kế: 0942072207