Bài phát biểu của đồng chí hiệu trưởng nhân ngày hội trường 45 năm

Kính thưa: Quý vị Đại biểu, các vị khách quý.

Kính thưa các thế hệ Cán bộ, giáo viên- nhân viên và học sinh

          Hôm nay, trong không khí đầm ấm và xúc động, tất cả chúng ta - các thế hệ Cán Bộ - giáo viên - nhân viên và học sinh của trường cấp 3 Đồng Hới - trường THPT Đồng Hới tề tựu về đây để cùng nhau ôn lại những kỉ niệm đã từng gắn bó với mái trường này, để được sống lại những năm tháng không thể nào quên về một thời đi học, về thầy cô, về bạn bè; cùng chung vui với nhà trường, vinh dự đón nhận huân chương lao động hạng ba, để tụ hội sức mạnh truyền thống, hướng tới ngày mai tốt đẹp hơn.

          45 năm - một chặng đường xây dựng và trưởng thành, 45 năm đi lên từ trong gian khó, vững vàng qua thử thách, trường cấp 3 Đồng Hới (nay là trường THPT Đồng Hới) ngày càng lớn mạnh, trở thành điểm sáng, niềm tin trong ngành Giáo dục - Đào tạo cũng như trong lòng nhân dân thành phố Đồng Hới.

          Trong suốt chiều dài gần nửa thế kỉ, trường THPT Đồng Hới là cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn, trí tuệ, tài năng cho biết bao thế hệ học sinh. Và cũng từ nơi đây những cánh chim đủ lông, đủ cánh đã bay khắp mọi nẻo đường của Tổ quốc, góp công sức của mình bảo vệ và xây dựng đất nước thân yêu. Với tấm lòng tri ân, hôm nay chúng ta cùng nhau ôn lại những chặng đường đã đi qua, để càng hiểu sâu sắc hơn về lịch sử của một mái trường mà biết bao thế hệ học sinh luôn kính trọng, yêu mến và mang nặng lòng biết ơn.

          Năm 1965, đế quốc Mĩ thực hiện chiến lược "Chiến tranh cục bộ" ở miền Nam, đồng thời mở rộng chiến tranh phá hoại ra miền Bắc. Thị xã Đồng Hới (nay là Thành phố Đồng Hới) trở thành trọng điểm bắn phá của máy bay Mĩ. Để đảm bảo cho sự an toàn về tính mạng và của cải của nhân dân, thực hiện chủ trương của Tỉnh uỷ Quảng Bình và Thị uỷ Đồng Hới, nhân dân Đồng Hới được sơ tán ra các vùng lân cận. Chính trong hoàn cảnh đó, để đảm bảo việc học tập cho con em nơi sơ tán, một bộ phận của trường cấp 3 Quảng Bình tách ra, về thành lập trường mới tại vùng Cồn Chùa dưới chân dãy trường sơn, mang tên: Trường cấp 3 Đồng Hới. Những ngày đầu mới thành lập trường có 7 lớp với 365 học sinh và 17 cán bộ giáo viên do thầy Hoàng Trọng Đoá làm hiệu trưởng. Lễ khai giảng năm học đầu tiên được tổ chức giản dị mà trang trọng. Dưới giàn phòng không lợp đầy lá nguỵ trang là những gương mặt tươi trẻ sáng ngời niềm tin của giáo viên và học sinh là biểu hiện chói ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

Khó có thể nói hết những gian khổ trong những ngày đầu mới thành lập. Vừa mới ra đời nhưng trường phải trải qua những ngày tháng khốc liệt, chiến tranh tàn phá của đế quốc Mĩ. Bám trụ trên mảnh đất Cồn Chùa từ năm 1966-1970, thầy trò của trường vừa đẩy mạnh phong trào thi đua "Hai tốt" (dạy tốt-học tốt), vừa tham gia lao động sản xuất vừa phục vụ chiến đấu. Phòng học của trường lúc bấy giờ là những căn nhà hầm nửa chìm, nửa nổi, xung quanh là những giao thông hào toả đi khắp nơi. Ngoài nhiệm vụ học tập, học sinh hồi đó còn tham gia phục vụ chiến đấu như đào hầm, đào công sự cho pháo phòng không. Cuộc sống gặp nhiều khó khăn, gian khổ và thiếu thốn nhưng thầy trò vẫn lạc quan, yêu đời. Phong trào "Tiếng hát át tiếng bom" đã vang lên bất chấp tiếng gào thét man rợ của máy bay, của bom đạn chiến tranh.

Ở đây cũng đã từng chứng kiến sự mất mát đau thương của học sinh nhà trường. Đó là vào một đêm của tháng 11 năm 1967- văn phòng nhà trường bị đánh sập. Trong trận oanh tạc đó có 3 học sinh của trường bị bom Mĩ giết hại. Song tội ác của đế quốc Mĩ không thể khuất phục ý chí, tinh thần của thầy trò trường Đồng Hới. Thầy trò lại vào rừng đẵn gỗ, cắt tranh dựng lại phòng học mới để tiếp tục học tập. Những năm tháng chiến tranh đó, đôi khi sự sống, cái chết chỉ cận kề trong gang tấc, nhưng có hề chi bởi "trong cái chết vẫn ươm mầm sự sống", học sinh của trường vẫn được trang bị đầy đủ tri thức và phẩm chất để bước vào cuộc sống sôi nổi và hào hùng của dân tộc.

          Năm 1970, trường được chuyển về đóng tại vị trí này với 14 lớp học do thầy giáo Lê Khánh làm hiệu trưởng. Một lần nữa thầy trò trường cấp 3 Đồng Hới lại phải bắt tay vào công việc vừa học, vừa xây dựng lại trường. Tuy khó khăn vất vả nhưng với truyền thống vượt khó, ham học, thầy trò của trường vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

          Tháng 9 năm 1972 đế quốc Mĩ mở rộng cuộc chiến tranh phá hoại lần thứ hai ra miền Bắc. Để bảo đảm an toàn, trường tạm chia ra hai nơi sơ tán: một bộ phận gồm 5 lớp đóng trên mảnh đất giáp ranh giữa hai xã Đức Ninh và Nghĩa Ninh, một bộ phận khác gồm 9 lớp, thầy trò lại khăn gói ra Quảng Hoà (Quảng Trạch) và tiếp tục chương trình học tập. Cũng trong hoàn cảnh chiến tranh ác liệt, với lòng căm thù giặc sâu sắc nhiều học sinh của trường đã tình nguyện xếp bút nghiên, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc lên đường cầm súng đánh giặc, trong số họ nhiều người đó mói mói nằm lại trờn cỏc nẻo chiến trường. Những thanh niên của lứa tuổi mười tám, đôi mươi ấy đó sống trọn vẹn lớ tưởng của thời đại mỡnh: đời đẹp nhất trên trận tuyến đánh quân thù.

Đến tháng 1 năm 1973 sau Hiệp định Pari trường chuyển về Thị xã và đóng trên mảnh đất Trạng bây giờ. "Đất lành chim đậu" sau 5 lần dời chuyển, đến năm học 1973-1974, trường lại trở về mảnh đất Cộn đầy duyên nợ này. Lúc ấy, còn ngổn ngang sự tàn phá của chiến tranh, đầy bom đạn còn sót lại, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ nhà trường mà người đứng đầu là thầy hiệu trưởng Trần Đình Các. Một lần nữa thầy trò trường cấp 3 Đồng Hới lại bắt tay vừa xây dựng trường học mới vừa ổn định nề nếp dạy, học. Trong khó khăn gian khổ, tinh thần đoàn kết lại được nhân lên. Với sức mạnh của tập thể, trường đã nhanh chóng xây dựng phòng học, nhà ở cho giáo viên và học sinh, tuy đó chỉ là nhà tranh vách đất. Đặc biệt là sự phát triển nhanh chóng về số lượng lớp học và số học sinh. Năm học 1973-1974 trường có 16 lớp, đến năm học 1974 - 1975 trường đã có 18 lớp; năm học 1975 -1976 trường cấp 3 Bắc Quảng Ninh được nhập vào trường cấp 3 Đồng Hới nâng tổng số lên 28 lớp và những năm sau đó tăng lên trên 30 lớp. Trong thời gian này, được sự quan tâm của UBND Thị xã Đồng Hới, 20 phòng học tường xây, mái ngói được mọc lên ở mảnh đất này, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học hành của con em trên địa bàn.

Mùa xuân năm 1975, đất nước sạch bóng thù. Người dân Quảng Bỡnh núi riờng, cả dõn tộc núi chung lại bắt tay vào cuộc chiến mới, cuộc chiến khụi phục và xõy dựng đất nước. Nhưng "cõy muốn lặng mà giú chằng dừng", tiếng sỳng lại vang trờn bầu trời biên giới phía Tây Nam và phía Bắc của Tổ quốc. Nối tiếp truyền thống của thế hệ đi trước, hàng trăm lá đơn viết bằng mỏu của học sinh tỡnh nguyện lờn đường bảo vệ Tổ Quốc. Nhiều người trong số họ đó mói mói nằm xuống trờn khắp dói biờn cương để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ Quốc, viết tiếp những bản anh hùng ca "Chi Lăng", "Bạch Đằng", "Đống Đa".

Bờn cạnh đú những khó khăn trong đời sống kinh tế - xã hội đã tác động không nhỏ đến thầy và trò của nhà trường: cơ sở vật chất thiếu thốn, đời sống của anh chị em giáo viên và học sinh khó khăn vô cùng. Những khó khăn này đã ít nhiều tác động đến chất lượng giáo dục. Song với tinh thần trách nhiệm, với lương tâm của người thầy giáo trước thế hệ trẻ, một lần nữa tập thể giáo viên nhà trường đã xiết chặt đội ngũ, thầy trò vừa dạy học vừa xây dựng và lao động sản xuất: vào rừng lấy củi, phát băng trồng thông, nấu dầu tràm, làm công trình thủy lợi ... để cùng nhau vượt qua sóng gió của thời kì "bao cấp".

          Để thuận lợi cho việc đi lại học tập của học sinh, năm học 1984-1985 trường chia thành 2 phân hiệu. Phân hiệu 1 vẫn đóng tại đất Cộn do thầy hiệu trưởng Trần Đình Các phụ trách, phân hiệu 2 về lại trên nền đất cũ của trường cấp 2 Đào Duy Từ ở thị xã Đồng Hới do thầy hiệu phó Hoàng Xuân Trợ phụ trách. Phân hiệu này là nền tảng đầu tiên của trường THPT Đào Duy Từ hiện nay.

Phát huy những thành tích của hai gia đoạn trên, hòa mình trong công cuộc đổi mới của đất nước, từ năm 1986 đến nay trường THPT Đồng Hới đã có bước chuyển mình dáng kể. Đứng trước thử thách khó khăn, cơ sở vật chất xuống cấp, từ năm 1990 đến năm 2000, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, đứng đầu là thầy giáo hiệu trưởng Hoàng Xuân Trợ, nhà trường đã thực hiện có hiệu quả phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm", dựa vào sức mình là chính. Những phòng học dột nát, nền nhà loang lỗ đã trở thành những phòng học sạch sẽ thoáng mát hơn, trang trí đúng quy cách. Bàn ghế gỗ lim 2 chổ ngồi đủ cho 23 lớp học cùng 1 buổi. Phòng làm việc, phòng họp của giáo viên, thư viện, thiết bị , thí nghiệm được đầu tư đủ đúng, kịp thời. Tất cả đã tạo được điều kiện thuận lợi và niềm vui lớn cho thầy và trò thực hịên tốt nhiệm vụ dạy học.

          Từ năm 2000 đến nay, trường THPT Đồng Hới đã tiến bước vững chắc trên con đường xây dựng và trưởng thành. Đặc biệt năm học 2000-2001, được sự quan tâm của các cấp uỷ, chính quyền, ngành Giáo dục tỉnh Quảng Bình và sự hỗ trợ hơn 4,5 tỉ đồng của dự án thăm dò dầu khí của Áo và Italia. Trường được xây mới: Với 3 dãy nhà 3 tầng, gồm 22 phòng học, các phòng hiệu bộ, phòng đợi giáo viên; thư viện, thiết bị , thí nghiệm, thực hành bộ môn đạt chuẩn. Những năm gần đây cơ sở vật chất được bảo quản tốt và ngày càng được nâng cấp. Thư viện, phòng vi tính, phòng thực hành thí nghiệm cũng được đầu tư, mua sắm hàng trăm triệu đồng đảm bảo cho việc dạy và học theo hướng đổi mới. Quy mô nhà trường trong nhiều năm nay vẫn duy trì 22 lớp - 23 lớp với gần 1000 học sinh. Đội ngũ giáo viên tay nghề ngày càng được nâng cao, nhiệt tỡnh, năng động, sáng tạo, tất cả đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Những năm gần đây, năm học nào cũng có nhiều giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Chất lượng giáo dục theo đó được nâng cao, tỉ lệ học sinh khá, giỏi, thi đậu vào các trường đại học, cao đẳng được nâng lên rỏ rệt.

          Hôm nay đây, nhìn lại khuôn viên của nhà trường, những dãy nhà cao tầng khang trang, tường rào bao quanh, sân trường lát bê tông, những vườn hoa, cây cảnh, v.v... mới thấy hết công sức của bao thế hệ giáo viên, học sinh và sự đóng góp có hiệu quả của phụ huynh cho sự phát triển lớn mạnh của trường THPT Đồng Hới.

          Kính thưa quý vị đại biểu , quý thầy cô và các thế hệ học sinh.

45 năm đã đi qua, chúng ta tự hào với 45 thế hệ học sinh của nhà trường đã tung cánh khắp mọi miền Tổ quốc, cống hiến sức lực, trí tuệ và xương máu cho hạnh phúc của nhân dân, cho vinh quang của đất nước Việt Nam yêu dấu. Chúng ta cũng tự hào vì sự phấn đấu hết mình của những tấm gương tiêu biểu để trở thành những Đảng viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường, như: Lê Văn Chính, Đoàn Ngọc Tranh, Trương Muông, Nguyễn Văn Sửu, họ thuộc thế hệ học sinh đầu tiên của trường cấp 3 Đồng Hới và thế hệ hôm nay trường tự hào có Nguyễn Thuỳ Nhung - một nữ sinh đầu tiên được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Chúng ta lại càng tự hào hơn về những học sinh của trường với lòng căm thù giặc sâu sắc, đã viết đơn tình nguyện bằng máu để được lên đường cầm súng bảo vệ Tổ quốc, góp phần mình tô đậm truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc. Trong số họ đã có người anh dũng hy sinh như các liệt sĩ: Đặng Khiếm, Đoàn Thu, Nguyễn Đức Kì... Đặc biêt liệt sĩ Nguyễn Kì Sơn đã để lại cuốn nhật ký, trong đó có những trang sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Chúng ta cũng càng thêm tự hào về truyền thống hiếu học, vượt qua khó khăn để học tập, trưởng thành và hiện nay trong thế hệ học sinh đã ra trường, nhiều ngươì đã và đang là những cán bộ cốt cán từ Trung ương đến địa phương. Đó là: Anh Đinh Hữu Cường - nguyên Bí thư tỉnh uỷ Quảng Bình; Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Thiện UVTW Đảng, bí thư tỉnh ủy Tỉnh thừa thiên Huế, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Quang - Thường vụ tỉnh uỷ- Phó chủ tịch thường trực UBND Tỉnh; Chị Nguyễn Thị Thu Hồng, phó tổng liên đoàn lao động Việt Nam, TS Trần Công Phong, chủ tịch liên đoàn Giáo dục Việt Nam; Chị Nguyễn Thị Cúc phó tổng cục thuế...; Đó là các sĩ quan trong lực lượng vũ trang: Thiếu tướng Phan Thanh Hà; đại tá: Bùi Thúc Bình, Nguyễn Bình Minh,Trương Quang Bình,.. Đó là các nhà khoa học, các giáo sư, tiến sĩ công tác tại các vụ, viện, giảng dạy ở các trường đại học, cao đẳng trên khắp mọi miền Tổ quốc như: GS-TS Hoàng Quang Thuận, GS-TS Phan Quang Minh, PGS-TS Đỗ Kiến Quốc, GS - TS Lê Văn Sơn, PGS -TS Trần Văn Dương ...và hàng nghìn thạc sĩ, kĩ sư, giáo viên, bác sĩ, công nhân lành nghề, các nhà doanh nghiệp... Tất cả họ đã làm rạng danh thêm cho tên tuổi của nhà trường.

          Trường cấp 3 Đồng Hới (nay là trường THPT Đồng Hới) còn là cái nôi nuôi dưỡng nhiều tài năng. 45 năm qua chúng ta có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kì thi học sinh giỏi Quốc gia như: Nguyễn Thị Minh Tâm, Nguyễn Thị Lệ Hương, Lê Thị Mĩ Ý, Lê Hoàng Giang, Lê Xuân Đạt, Đinh Minh Sơn, Phạm Quốc Hùng....Cùng bao thế hệ học sinh khác đã viết nên những trang sử vàng cho truyền thống học giỏi của nhà trường. Những năm gần đây tỉ lệ học sinh lớp 12 thi đậu vào các trường đại học ngày càng cao, có nhiều em đậu 2-3 trường đại học, như: Nguyễn Thị Lan Hường, Nguyễn Văn Hiệp, Lê Thái An, Nguyễn Việt Hưng,...

Tạo nên sức mạnh của trường THPT Đồng Hới ngày nay, chúng ta cũng ghi nhận sự đóng góp đầy nhiệt huyết của các thế hệ cán bộ giáo viên. Có thể nói đây là nhân tố quyết định tạo nên sự thành công của nhà trường 45 năm qua. Hàng trăm thầy cô giáo từ khắp mọi miền quê khác nhau của đất nước với trái tim, khối óc và tình yêu thương học sinh của mình đã ươm biết bao hạt giống tốt cho đời. Học sinh của trường cấp 3 Đồng Hới không thể quên những giờ dạy Văn của thầy Lương Duy Cán, những giờ Toán của thầy Đoàn Viết Trình, giờ Hoá của thầy Lê Khả, cô Phạm Thị Minh Nga, giờ Chính trị của thầy Châu Trung Chánh v.v... Chúng ta cũng ghi nhận những thầy cô giáo thế hệ hiện nay, nhiệt tình, say mê, sáng tạo, có năng lực, luôn đổi mới phương pháp dạy học như thầy giáo Lê Anh Kháng, thầy giáo Nguyễn Hoài Ân, Thầy Hoàng Danh Lệ, Thầy giáo Bùi Văn Thọ, cô giáo Dương Lệ Giang, Cô Giáo Nguyễn Thị Kiệm, Cô giáo Đào Thị Hải Yến, Cô giáo Nguyễn Thu Hương, Cô Bùi Thị Minh Nguyệt và rất nhiều những thầy cô giáo khác đã và đang rất tận tâm với sự nghiệp trồng người.

          45 năm qua nhờ sự nỗ lực của bao thế hệ thầy cô giáo, học sinh và sự quan tâm của xã hội, trường THPT Đồng Hới, năm học nào trường cũng đạt trường tiên tiến, tiến xuất sắc, các tổ chức đoàn thể luôn đạt vững mạnh xuất sắc. Vinh dự đối với nhà trường: Năm 1968, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nguyễn Văn Huyên, năm 1976 Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Võ Nguyên Giáp đến thăm, động viên thầy và trò nhà trường. Năm 2006 được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen, là một trong hai trường đầu tiên được UBND Tỉnh công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia Bậc trung học giai đoạn 2001-2010. Ghi nhận những thành tích trên, nhân dịp kỷ niêm 45 năm thành lập, trường rất vinh dự và tự hào được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động Hạng Ba, Đại Tướng Võ Nguyên Giáp người con xuất sắc của Quê hương Quảng Bình Hai giỏi tặng lẵng hoa chúc mừng và Bộ trưởng Bộ GD & ĐT Phạm Vũ Luận gửi thư động viên, chúc mừng.

          Có được những thành tích và vinh dự trên đây, trước hết là sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; Thành uỷ, HĐND, UBND Thành phố Đồng Hới, sự chỉ đạo sát sao của Sở GD-ĐT và sự phối kết hợp của các ban ngành trong Tỉnh và thành phố.

Đồng Thời là sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ - Đảng Bộ, BGH nhà trường; sự phối kết hợp, đoàn kết nhất trí của các tổ chức, đoàn thể trong trường, sự phấn đấu không mệt mỏi, vượt qua khó khăn gian khổ và đã biết phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc của các thế hệ thầy và trò trong suốt 45 năm.

       45 năm - một chặng đường - Trường cấp 3 Đồng Hới - trường THPT Đồng Hới cái tên nghe gần gũi, thân thương của bao thế hệ học sinh và thầy cô giáo, cái tên đã đi qua một thời chống Mĩ oai hùng, cái tên gắn liền với sự lớn mạnh của đất nước trong thời kỳ đổi mới, mãi mãi là niềm tự hào của tất cả chúng ta.

          Nhìn lại 45 năm qua, so với lịch sử khoảng thời gian đó không dài nhưng cũng đủ để trường THPT Đồng Hới xây đắp nên bề dày truyền thống. Truyền thống đó đã giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có thêm niềm tin, phấn khới, tự hào, nâng cao ý thức trách nhiệm trên những chặng đường sắp tới. Con đường lớn đã mở, nhưng phía trước vẫn còn nhiều khó khăn, chúng ta còn phải đương đầu với những thách thức, những khó khăn mới, để tiếp tục xây dựng nhà trường đúng với lời dạy của cố thủ Tướng Phạm Văn Đồng: "Trường ra trường, lớp ra lớp, thầy ra thầy, trò ra trò, dạy ra dạy, học ra học", quyết tâm giữ vững danh hiệu cao quý đã đạt được "Trường chuẩn Quốc gia", Bằng khen của Thủ Tướng Chính Phủ, Huân chương lao động hạng ba . Để làm được điều đó thầy trò trường THPT Đồng Hới hôm nay xin hứa: phát huy hơn nữa truyền thống 45 năm của nhà trường đó là: "Tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn, đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động, tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt", tích cực thực hiện tốt các cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", "Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo"; phong trào "Trường học thân thiện, học sinh tích cực", nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường, xứng đáng là điểm tựa vững chắc cho những ước mơ của thế hệ trẻ, nâng cánh cho các em học sinh vào đời để xây dựng quê hương, đất nước Việt Nam giàu đẹp.

Có được vinh dự tự hào hôm nay, thầy trò nhà trường vô cùng biết ơn công lao của các thế hệ đi trước đã đặt nền móng vững chắc cho sự trưởng thành của nhà trường. Trong công cuộc đổi mới của đất nước, với sự chăm lo của các cấp Uỷ Đảng, chính quyền cấp tỉnh, thành phố, Sở GD & ĐT và nhân dân Thành Phố Đồng Hới, Trường THPT Đồng Hới sẽ mãi là một điểm sáng, là niềm tin của Đảng, của nhân dân thành phố Đồng Hới anh hùng.

Nhân dịp này cho phép tôi thay mặt tập thể nhà trường cảm ơn sâu sắc và chân thành tới các cấp ủy đảng, chính quyền, Sở GD & ĐT, các ban ngành đoàn thể trong Tỉnh và thành phố đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ, phối kết hợp có hiệu quả để nhà trường có được như ngày hôm nay. Xin chân thành cảm ơn qúy vị đại biểu, các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh, các cơ quan, ban ngành, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đẫ quan tâm giúp đỡ nhà trường về tinh thần và vật chất để góp phần vào thành công của lễ kỷ niệm 45 năm thành lập trường hôm nay.

Cuối cùng, xin chúc quý vị đại biểu, các thế hệ thầy cô giáo và học sinh nhà trường sức khỏe, hạnh phúc.

Chúc Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập và đón nhận huân chương lao động hạng ba của nhà trường thành công tốt đẹp.

Xin chân thành cảm ơn.

 

© 2017 Thiết kế: 0942072207