Chung tay khắc phục bão số 10

Cơn bão số 10 với tên gọi quốc tế là bão Wutip đã tràn qua mảnh đất miền trung mà Quảng Bình là tâm bão. Dù nhân dân Quảng Bình đã hết sức phòng chống nhưng sức tàn phá của một cơn bão trên cấp 12 để lại hậu quả nặng nề cho tất cả mọi cơ quan, gia đình trên địa bàn tỉnh. Trường THPT Đồng Hới trước thời gian bão đã có những hoạt động phòng, chống bão tích cực và đã hạn chế phần nào những hậu quả của cơn bão. Nhưng trường nằm ở vị trí cao so với xung quanh nên thiệt hại của bão gây ra rất lớn. Hàng nghìn cây xanh, trong đó có những cây xanh hàng chục năm tuổi gãy đổ. Một số phòng học, hàng trăm mét hàng rào bị cây to đổ gây hư hại, hệ thống đường điện, điện thoại, mạng Lan trong trường bị hư hỏng. Ước tính thiệt hại khoảng trên 3 tỷ đồng. Những hình ảnh sau đây đã nói lên những thiệt hại to lớn của bão số 10 với nhà trường THPT Đồng Hới.

Bao 12

Bao 17

Bao 24

Bao 27

Bao 31

Mặc dù sau cơn bão, thầy và trò nhà trường đã khắc phục nhanh chóng nhưng có những thiệt hại không thể hàn gắn một sớm một chiều. Nhà trường kêu gọi các tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là các cựu học sinh của nhà trường giúp đỡ nhà trường vượt qua khó khăn do mưa bão gây ra. Mọi sự giúp đỡ của quí vị lúc này là sự động viên rất to lớn đối với nhà trường. Xin liên hệ theo địa chỉ:

Trường THPT Đồng Hới- 450 - Lý Thái Tổ - Tổ dân phố 5 – Phường Đồng Sơn – TP Đồng Hới - Quảng Bình; Điện thoại 0523826049, 0523770085, 0912819912 ( thầy Nguyễn Nhật Lệ - hiệu trưởng).